Chỉ vài ngày sau phát hành ENS Airdrop, vốn hoá thị trường của dịch vụ tên Ethereum đạt 1 tỷ USD

spot_imgspot_img

Ethereum Name Service đã phát hành token ENS và bắt đầu khởi động DAO vào ngày 8 tháng 11.

Tháng 9 năm ngoái là một khoảng thời gian đáng nhớ của những người dùng Uniswap với món quà Giáng sinh rất sớm: ít nhất 400 UNI, token quản trị mới của sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum. Khi 400 token đó nhanh chóng trở nên đáng giá hàng ngàn đô la, người ta dường như có thể nghe thấy tiếng đập của hàng ngàn cái đầu, trách móc và tiếc nuối, "Tôi đáng lẽ nên sử dụng Uniswap."

UNISWAP AIRDROP $ 1500 FREEQua nhanh đến tuần này, bạn sẽ được nghe những lời khuyên tương tự từ những người đã trì hoãn việc áp dụng dịch vụ tên Ethereum – một cách truy cập internet phi tập trung. Hôm thứ Hai, ENS đã phát hành một token quản trị của riêng mình cho người dùng, đạt được mức vốn hóa thị trường là 586 triệu USD chỉ ngay trong ngày. Hôm qua, con số này đã tăng lên mức 1 tỷ USD. Đây chỉ là một trong những chỉ số tích cực cho dịch vụ này. Các cổ phiếu ENS cá nhân hiện đang được bán với giá dưới 60 USD, mặc dù tài sản non trẻ này vẫn đang trong giai đoạn đầu được phát hiện về giá.

Ethereum Name Service hay ENS, là phiên bản Web 3 của hệ thống tên miền, một phương pháp để phân loại internet và giúp cho việc tìm kiếm của người dùng trở nên dễ dàng. So với DNS, ENS tự hào có khả năng kiểm duyệt thông qua các miền .eth, cũng có thể được sử dụng làm địa chỉ tiền điện tử để gửi và nhận tài sản dựa trên Ethereum.

Phụ phí ENS là gì? Bạn đã biết gì về loại phụ phí này?

Token quản trị ENS sẽ được gửi đến bất kỳ người dùng nào có tên ENS vào ngày 31 tháng 10 cho đến ngày 4 tháng 5 năm 2022 và trở thành thành viên của DAO. Sau đó họ sử dụng token của mình để uỷ quyền cho một người dùng khác, bỏ phiếu thay mặt họ về các vấn đề liên quan đến giá cả, các giao thức và sử dụng kho bạc. Nói cho dễ hiểu thì nó giống như một nền dân chủ đại diện.

Brantly Millegan from Ethereum Name Service at NFT.NYC 2021

Giám đốc điều hành ENS Brantly Millegan đã nói với Decrypt rằng "Trong một hoặc hai năm qua, chúng tôi đã chứng kiến một sự bùng nổ về đổi mới và thử nghiệm với DAO. ENS không phải là một dự án thử nghiệm DAO, mà là một dự án đặt tên và chúng tôi nghĩ DAO đã đủ mạnh mẽ để chúng tôi có thể tin tưởng một dự án mà có các tham số chính của giao thức ENS."

Tiếp tục tài trợ cho dự án chính là mục đích cơ bản của token này. Nick Johnson, người sáng lập ENS nói với Decrypt rằng: "Chúng tôi đã tồn tại trong một thời gian dài nhờ các khoản tài trợ khi chúng tôi đang xây dựng nền tảng và sức kéo."

Bây giờ nền tảng có sức kéo và ENS đã lập kỷ lục về số lượt đăng ký tên .eth mới vào thứ Ba với 7,057 người, cao hơn gấp đôi so với mức cao trước đó. ENS đã đứng đầu kỷ lục với 7,125 vào ngày hôm qua mặc dù việc phân bổ airdrop đã được củng cố vào ngày 31 tháng 10.

Nhưng quan trọng ở đây không phải là chúng ta nên biến thành "những nông dân airdrop", những người bắt chước theo các giao thức làm giàu, Kinjal Shah của Blockchain Capital đã tweet. Thay vào đó, cô viết:

"Hãy tìm những sản phẩm bạn yêu thích và sử dụng chúng. Điều kỳ diệu có thể tiếp tục nếu chúng ta không biến nó thành một cuộc săn mồi."

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once