Chỉ số CPI giảm mạnh khiến cả thị trường hồi nhẹ

spot_imgspot_img

Vào lúc 8h30 tối thứ Năm theo giờ Việt Nam, Mỹ đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10, sau khi đươc công bố cho thấy làm phát đã có phần hạ nhiệt so với tốc độ nhanh hơn dự báo điều này cũng khiến cho FED suy nghĩ về việc nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo dữ liệu được câp nhật, CPI tháng 10 được báo cáo là 7.7%, thấp hơn nhiều so vói các dự báo của các nhà phân tích là 7.9%. Trước đó, trong đợt điều chỉnh lãi suất hàng tháng của FED, FED vẫn giữ nguyên quan điểm tăng lãi suất 0.75% để kìm hãm lạm phát. Sau nhiều làn tăng lãi suất nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu lạm phát giảm xong đến lần này tác động của FED đã có hiệu lực. 

Sau khi tin tức được công bố, thị trường đã khả quan hơn rất nhiều. Giá của Bitcoin đã hồi phục lên mức $17.000 và ETH cũng hồi khá mạnh lên mức giá $1.329.

Giá BTC. Nguồn: Binance
Giá ETH. Nguồn: Binance

FTT của FTX tối hôm qua bùng cháy như “mở hội” khi vừa hưởng được tin khả quan của thị trường chung và cũng như FTX đã mở lại cổng rút tiền cho người dùng. Giá cũng đã hồi lên mức quanh vùng $4.

Giá FTT. Nguồn: Binance

Chỉ số CPI được công bố giữa tâm bão cuộc khủng hoảng của FTX, đang có rất nhiều lệnh short vi thị trường xấu nhưng sau khi công bố CPI thì cả thị trườg quay xe khiến cho tổng số tiền bị thanh lý trong 24h qua lên đến hơn 300 triệu USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once