Changelly và Wyre bị cáo buộc đóng băng tiền của người dùng không có lý do chính đáng

spot_imgspot_img

Một số người dùng trong cộng đồng đã báo cáo rằng ChangellyWyre, các đối tác thương mại được đề xuất của ví cứng tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất, Ledger, sẽ đóng băng tiền của người dùng mà không có lý do, một người dùng đã bị đóng băng 3 triệu đô la.

Changelly và Wyre bị cáo buộc đóng băng tiền của người dùng không có lý do chính đáng

Trong khi lĩnh vực tiền điện tử vẫn đang phục hồi sau sự sụp đổ của FTX, người có ảnh hưởng về tiền điện tử 0xSea.eth đã ám chỉ về một cuộc khủng hoảng thanh khoản trong một chủ đề Twitter.

0xSea.eth đã lên Twitter để tuyên bố rằng Changelly đã đóng băng 3 triệu đô la tiền của người dùng sau khi Wyre cũng giữ lại một khoản rút tiền lớn. Nhà phát triển cốt lõi đã đặt câu hỏi về độ tin cậy của các sàn giao dịch tập trung và ví tiền điện tử bằng cách trích dẫn các vấn đề rút tiền của người dùng. Anh ta tuyên bố rằng người dùng K đã cố gắng hoán đổi USDT với USDC vào ngày 11 tháng 11, không thể rút $2,932,345 ngay cả sau một tháng.

Giao dịch lớn được cho là bị đóng băng

Chia sẻ ảnh chụp màn hình, 0xSea.eth cáo buộc rằng giao dịch hoán đổi của K đã không được thực hiện mặc dù nền tảng cho biết “giao dịch thành công”. Theo các tuyên bố đã dịch, dịch vụ khách hàng đã nhắc người dùng hoàn thành KYC sau khi vấn đề được nêu ra.

Theo trang web của Ledger, các đối tác giao dịch giúp hoán đổi tiền điện tử của nó bao gồm: Changelly, Wyre, ParaSwap và 1inch. Đáng chú ý, Changelly tuyên bố trao đổi tiền điện tử ngay lập tức không giam giữ trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, 0xSea.eth đã tuyên bố: “Lần đầu tiên Changelly nhận được #USDT trước khi yêu cầu K mở tài khoản và vượt qua KYC. K hợp tác làm đủ các bước.“

Mặc dù cung cấp bằng chứng về nguồn tiền, 0xSea.eth khẳng định rằng các khoản tiền đã được nền tảng xem xét. Tuy nhiên, Changelly đã ngừng phản hồi ngay sau đó.

Thông tin liên lạc qua email của người dùng được chia sẻ bởi 
@_0xSea_

Trong khi đó, người có ảnh hưởng đến tiền điện tử tuyên bố rằng Ledger vẫn cần giải quyết vấn đề, nhấn mạnh hành vi chơi xấu. Anh ấy lưu ý, “Sau khi tìm kiếm đơn giản trên nền tảng, Changelly có vẻ là một “kẻ tái phạm”. Xoay quanh nhiều cuộc thảo luận của người dùng Reddit và đánh giá trên Trust Pilot, 0xSea.eth tuyên bố rằng tài sản bị đóng băng của K không phải là một sự cố riêng lẻ.

Khiếu nại của người dùng Trust Pilot, được chia sẻ bởi 
@_0xSea_

Nếu các cáo buộc được chứng minh, điều đó có thể có nghĩa là lĩnh vực tiền điện tử sẽ gặp nhiều rắc rối về thanh khoản hơn sau sự sụp đổ của FTX.

Không phải là một sự cố cô lập

Người dùng Twitter KAI đã tuyên bố trong một chủ đề riêng từ tháng 11 rằng một vấn đề tương tự đã xảy ra với Wyre. Trong khi nền tảng thực hiện các giao dịch có giá trị nhỏ trong vòng 3 phút, người dùng cho rằng Ledger có thể lừa đảo tiền trong các giao dịch lớn. Người dùng lập luận, đặc biệt là khi lịch sử giao dịch của Ledger và Wyre không được hợp nhất. 

Đáng chú ý, người dùng cũng đã tuyên bố rằng không thể khẳng định rằng Ledger hoặc Wyre đã hành động ác ý. Theo bản cập nhật mới nhất, sự can thiệp của Ledger đã giải quyết một phần vấn đề của người dùng.

Trong khi đó, một người dùng thử nghiệm tin cậy suy đoán đây là mô hình kinh doanh của Changelly, như được chia sẻ bởi 0xSea.eth. Một mô hình trong đó nền tảng thu giữ tiền của khách hàng và cho vay để kiếm lãi bằng cách tận dụng chênh lệch múi giờ. Trong khi đó, 0xSea.eth tuyên bố rằng K có thể nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát Hồng Kông để lấy lại tiền.

Đáp lại, bộ phận hỗ trợ Ledger đã nhận xét về chủ đề rằng họ sẽ hỗ trợ người dùng giải quyết mối lo ngại. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once