CFTC trừng phạt Tether và Bitfinex 42.5 triệu USD cho các tuyên bố 'không đúng hoặc sai lệch'

spot_imgspot_img

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã ban hành lệnh “đồng thời nộp và giải quyết các khoản phí đối với Tether”, nhà phát hành stablecoin lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ủy ban Thương mại Hàng hóa (CFTC) đã phạt Bitfinex và Tether hơn 42 triệu USD vì cáo buộc stablecoin USDT không được hỗ trợ đầy đủ và Bitfinex đã vi phạm lệnh của cơ quan trước đó.

Bitfinex và Tether đáp trả phán quyết thẩm phán New York, quyết kháng cáo  đến cùng - CryptoVN

Cơ quan quản lý hàng hóa liên bang đã giải quyết các cáo buộc với các công ty tiền điện tử vào thứ Sáu, cấm cả hai công ty khỏi “bất kỳ vi phạm nào đối với Đạo luật trao đổi hàng hóa (CEA) và các quy định của CFTC”.

Theo một thông cáo báo chí của CFTC, stablecoin của Tether đã được hỗ trợ hoàn toàn bằng các khoản dự trữ chỉ trong một phần tư thời gian trong khoảng thời gian 26 tháng từ năm 2016 đến năm 2018. Hơn nữa, Tether đã huy động vốn dự trữ bằng vốn doanh nghiệp của công ty và giữ các khoản dự trữ không phải là tiền mặt tiền mặt

“Vào nhiều thời điểm, Tether vẫn duy trì Dự trữ Tether trong các tài khoản ngân hàng khác ngoài các tài khoản của Tether Bank.” Một đơn đặt hàng đính kèm với bản phát hành cho biết: “Tether đôi khi cũng bao gồm các khoản nợ phải thu và tài sản không phải tiền mặt trong số các khoản dự trữ được tính toán; và tiếp tục tuyên bố rằng Tether vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mã token tether.”

Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã báo cáo những phát hiện tương tự trong một cuộc điều tra về Tether và Bitfinex đã được giải quyết vào đầu năm nay.

Thông cáo báo chí cho biết: “Lệnh này cũng phát hiện ra rằng, thay vì giữ toàn bộ kho dự trữ bằng đô la Mỹ, Tether lại dựa vào các tổ chức không được kiểm soát và một số bên thứ ba để nắm giữ các khoản tiền bao gồm các khoản dự trữ”.

Người phát ngôn của Tether và Bitfinex đã không trả lời ngay lập tức trước các bình luận.

Trong một tuyên bố được công bố ngay sau khi CFTC được công bố, công ty đã phản đối các yêu cầu này.

“Đối với dự trữ của Tether, không có phát hiện nào cho thấy các mã token tether không được hỗ trợ đầy đủ tại mọi thời điểm – đơn giản là các khoản dự trữ không phải tất cả đều bằng tiền mặt và tất cả đều nằm trong tài khoản ngân hàng có tên Tether. Với tư cách là đại diện của Tether trong Order, Tether luôn duy trì lượng dự trữ đầy đủ và chưa bao giờ thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu hoàn đổi”, Tether viết.

CFTC cho biết họ cũng đã giải quyết các khoản phí hàng hóa đối với Bitfinex trong một hành động đồng thời.

Một thông cáo báo chí cho biết: “Đơn đặt hàng cho thấy Bitfinex đã tham gia vào các giao dịch hàng hóa bán lẻ ngoại hối bất hợp pháp bằng tài sản kỹ thuật số với những người Hoa Kỳ trên nền tảng giao dịch Bitfinex và hoạt động như một nhà giao dịch hoa hồng tương lai (FCM) mà không cần đăng ký theo yêu cầu.”

Ngoài ra, Bitfinex sẽ trả 1,5 triệu USD và thiết lập “hệ thống bổ sung” để đảm bảo không còn vấn đề gì có thể khiến cho các giao dịch hàng hóa bất hợp pháp trở lại.

Trong một tuyên bố đồng thuận, Ủy viên CFTC Dawn Stump cho biết bà đồng ý với những phát hiện của cơ quan này nhưng bày tỏ quan ngại về vai trò của CFTC trong việc điều chỉnh cụ thể các stablecoin.

CFTC's Regulatory Authority Applicable to the Digital Assets
Ủy viên CFTC – Dawn Stump

Stump cho biết: “Chúng tôi nên tìm cách để đảm bảo được việc công chúng hiểu rằng chúng tôi không điều chỉnh stablecoin và chúng tôi không có cái nhìn sâu sắc về hoạt động kinh doanh của những người phát hành như vậy. Nhưng khi theo đuổi và giải quyết vấn đề này, liệu chúng tôi có cung cấp cho người dùng stablecoin cảm giác thoải mái giả tạo rằng chúng tôi đang giám sát những người phát hành và bán những đồng tiền này để họ được bảo vệ khỏi hành vi sai trái không?”

Stump đặt câu hỏi liệu CFTC có mở rộng thẩm quyền của mình so với việc bảo vệ các nhà đầu tư hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once