CFTC kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao

spot_imgspot_img

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện Binance và người sáng lập Changpeng Zhao với cáo buộc công ty vi phạm các quy tắc giao dịch và phái sinh.

CFTC đệ đơn trình lên Tòa án quận tại Quận phía Bắc của Illinois, Hoa Kỳ vào ngày 27/3, cho rằng Binance không đăng ký với cơ quan quản lý trước khi cung cấp các giao dịch tài sản mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), cùng với Tether (USDT) và Binance USD (BUSD), gọi chung là hàng hóa.

Theo CFTC, Binance vi phạm luật các điều khoản của Đạo luật trao đổi hàng hóa và các quy định của CFTC, bao gồm việc thực hiện các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền và nhận biết khách hàng (AML/KYC) được ủy quyền hợp pháp.

Một nội dung khác đó là Binance không công bố vị trí các văn phòng điều hành, sử dụng máy chủ mạng để quản lý hoạt động kinh doanh. Dường như sàn giao dịch mã hóa hàng đầu và giám đốc điều hành đang cố tình trốn tránh các quy định, khi trang chủ Binance không đăng ký tại bất kỳ quốc gia nào.

“Chi nhánh Binance.US tạo ra một hệ thống để che giấu phạm vi tiếp cận và hoạt động thực sự của Binance, che giấu quyền sở hữu, kiểm soát và vị trí của Binance,” hồ sơ CFTC đề cập.

Binance khẳng định hợp tác điều tra

Giám đốc điều hành Binance, ông Changpeng Zhao. Ảnh: Binance

Sau khi thông tin lan truyền trên các phương tiện truyền thông, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao phản hồi trước truy tố của CFTC. Một số luận điểm chính như sau:

Tuân thủ và công nghệ chặn khách hàng của Hoa Kỳ: Binance.com đã phát triển công nghệ tốt nhất để đảm bảo tuân thủ. Binance.com là sàn giao dịch toàn cầu (ngoài Hoa Kỳ) đầu tiên triển khai chương trình KYC bắt buộc và đến nay vẫn đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất cho KYC và AML. Chúng tôi chặn người dùng Hoa Kỳ theo quốc tịch (KYC), IP (bao gồm các điểm cuối VPN thường được sử dụng bên ngoài Hoa Kỳ), nhà cung cấp dịch vụ di động, dấu vân tay thiết bị, tiền gửi và rút tiền ngân hàng, tiền gửi và rút tiền blockchain, số thẻ tín dụng…

Hợp tác và minh bạch với cơ quan thực thi pháp luật: Binance cam kết minh bạch và hợp tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật (LE) ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Binance hiện có hơn 750 người trong nhóm này, nhiều người trong số họ có kinh nghiệm về thực thi pháp luật và cơ quan quản lý. Cho đến nay, Binance đã xử lý hơn 55.000 yêu cầu LE, hỗ trợ các LE Hoa Kỳ đóng băng/thu giữ hơn 125 triệu USD tiền chỉ riêng trong năm 2022 và 160 triệu USD vào năm 2023 cho đến nay.

Đăng ký và cấp phép: Binance.com có ​​số lượng giấy phép/đăng ký cao nhất trên thế giới (16 và còn tiếp tục tăng) và được cộng đồng người dùng của Binance đánh giá cao.

Giao dịch: Trong mọi trường hợp, Binance.com sẽ không giao dịch vì lợi nhuận hoặc “thao túng” thị trường. Binance cũng “giao dịch” trong nhiều trường hợp. Thu nhập của Binance là bằng tiền điện tử. Thỉnh thoảng, Binance cần chuyển đổi chúng để thanh toán cho fiat hoặc các loại tiền điện tử khác. Binance có các chi nhánh cung cấp thanh khoản cho các cặp giao dịch ít thanh khoản hơn. Các công ty con này được giám sát đặc biệt và không thể tạo ra lợi nhuận lớn.

Thị trường phản ứng

Thị trường tiền điện tử “đỏ lửa”, khi Bitcoin (BTC) giảm từ 27.693 USD xuống 26.508 USD, tương ứng 4,47%, theo Tradingview. Từ đó kéo theo các tài sản mã hóa khác giảm theo. Đến sáng 28/3, thị trường vẫn tràn ngập sắc đỏ, Bitcoin đang giao dịch ở 27.079 USD.

Hầu hết các loại tiền điện tử giảm giá sau tin tức tiêu cực giữa CFTC và Binance. Ảnh: CoinMarketCap

Tổng thanh lý các lệnh Long/Short lên đến 147,89 triệu USD trong 24 giờ qua, tỷ lệ lệnh Long chiếm 79,87%, dữ liệu từ Coinglass.

Số lượng lệnh Long bị thanh lý khủng từ ngày 27/3. Ảnh: Coinglass

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once