CEO Silvergate trấn an các nhà đầu tư về tác động lây lan của ngành tiền điện tử

spot_imgspot_img

Silvergate Bank, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho các khách hàng fintech và tiền điện tử, bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử thất bại FTX và quỹ đầu tư Alameda Research, đã công bố một lá thư từ CEO của mình để trấn an các cổ đông về các hoạt động thẩm định, quản lý rủi ro và dự trữ.

Cụ thể, giám đốc điều hành Alan Lane viết rằng:

Silvergate đã tiến hành các cuộc thẩm định đáng kể đối với FTX và các đơn vị liên quan bao gồm Alameda Research, cả trong quá trình onboarding và thông qua giám sát liên tục, theo các chính sách và quy trình quản lý rủi ro của chúng tôi cũng như các yêu cầu nêu trên. Và, như tôi đã lưu ý trước đây, nếu chúng tôi phát hiện hoạt động đáng ngờ hoặc có khả năng gây lo ngại trong bất kỳ tài khoản nào, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra và khi được yêu cầu, sẽ gửi báo cáo về hoạt động đáng ngờ một cách bí mật theo quy định của liên bang.

Bức thư gửi cho các nhà đầu tư cũng bao gồm những lời khẳng định về việc tuân thủ quản lý rủi ro và chống rửa tiền của Silvergate, vì Lane cho biết ông đã tìm cách chống lại các thông tin sai lệch do những người bán khống và những kẻ cơ hội khác lan truyền sau sự sụp đổ của FTX. Giám đốc điều hành ngân hàng nói thêm rằng khách hàng vẫn tiếp tục có quyền truy cập vào khoản tiền gửi bằng đô la Mỹ của mình khi họ cần và Silvergate Exchange Network (SEN) đã liên tục hoạt động, không bị gián đoạn trong suốt thời gian này.

Một vụ kiện tập thể được đệ trình chống lại ngân hàng vào tuần trước nói rằng ngân hàng và các nhân viên công ty của họ đồng lõa và chịu trách nhiệm về những tổn thất gian lận trong vụ sụp đổ FTX vì Silvergate cố ý hoặc sơ suất cho phép FTX chuyển tiền gửi của khách hàng đến Alameda Research.

Bên cạnh đó, Lane cũng cho biết ngoài lượng tiền mặt mà Silvergate có trong bảng cân đối kế toán, toàn bộ danh mục chứng khoán đầu tư của họ có thể được thế chấp để vay tại Federal Home Loan Banks, các tổ chức tài chính khác và Federal Reserve Discount Window — và cuối cùng có thể được bán nếu họ cần tạo thanh khoản để đáp ứng yêu cầu rút tiền của khách hàng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once