CEO của Tesla: “Tiền điện tử không thể bị phá hủy”

spot_imgspot_img

Elon Musk cho rằng bản chất phi tập trung của tiền điện tử có thể là một thách thức đối với chính phủ Trung Quốc khi cố gắng đàn áp nó 

Khi các nhà quản lý toàn cầu tiếp tục đánh giá kỹ lưỡng ngành công nghiệp tiền điện tử, Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử, gọi nó là tài sản không thể bị phá hủy.

Musk cho biết tại Hội nghị Mã ở California: “Tôi nghĩ rằng không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng có thể các chính phủ sẽ làm chậm quá trình phát triển của nó” 

Theo Giám đốc điều hành của Tesla, bản chất phi tập trung của tiền điện tử có thể là một thách thức đối với chính phủ Trung Quốc, quốc gia mà đã công bố một cuộc chiến mới với tiền điện tử vào thứ Sáu tuần trước.

“Tôi cho rằng tiền điện tử về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung” Musk lưu ý và nói thêm “Họ không thích điều đó.” Ông cũng nói rằng cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc đối với tiền điện tử có khả năng liên quan đến “các vấn đề sản xuất điện quan trọng của đất nước”.

“Một phần có thể là do tình trạng thiếu điện ở nhiều vùng của Trung Quốc. Rất nhiều miền Nam Trung Quốc hiện đang bị mất điện ngẫu nhiên vì nhu cầu điện cao hơn dự kiến ​​[…] Khai thác tiền điện tử có thể đóng một vai trò trong đó”. 

Mặc dù Musk không coi mình là “chuyên gia tiền điện tử lớn”, ông trùm công nghệ này  nhấn mạnh các nhà quản lý không nên cố gắng làm chậm việc chấp nhận tiền điện tử. Khi được hỏi liệu chính phủ Mỹ có nên tham gia vào việc kiểm soát tiền điện tử hay không, Musk trả lời:

“Tôi sẽ nói, ‘Đừng làm gì cả'”.

 

Musk đã nổi lên như một người có ảnh hưởng đến giá tiền điện tử trên Twitter. Nhiều chuyên gia liên kết các bài đăng của anh ấy với biến động giá lớn của các token như Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE), cũng như Bitcoin (BTC). Giám đốc điều hành Tesla đã bị chỉ trích rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử sau khi tạm dừng tùy chọn thanh toán BTC của Tesla vì những lo ngại về vấn đề môi trường do khai thác Bitcoin gây ra vào tháng 5 năm 2021.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once