Cập nhật phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH) hậu The Merge

spot_imgspot_img

Một vài tín hiệu kỹ thuật mới đã xuất hiện trên đường giá Ethereum (ETH) sau nâng cấp The Merge. Nhiều khả năng giá ETH sẽ sideway dưới 1,200 USD.

Sự xác nhận tín hiệu xấu từ Bollinger Band và MACD-H

Sau The Merge, giá ETH không còn động lực tăng. Cùng với những dự đoán tiêu cực từ tin tức FED sắp tăng lãi xuất, giá ETH đã tạo một mức Lower Low trong tháng 9. Một vài quan sát trong khung 3 ngày (3D) sẽ có hiệu lực dự đoán trong ít nhất 2 tháng tới.

Phân tích kỹ thuật ETH với Bollinger Band và MACD-H.
Phân tích kỹ thuật ETH với Bollinger Band và MACD-H.
  • Middle Band của chỉ báo Bollinger Band khung 3D bắt đầu thể hiện hình dáng cong xuống lần thứ 3 trong năm 2022. Hai lần trước, tín hiệu này đã khởi đầu cho những đợt giảm thêm rất mạnh từ -40% đến -70%.
  • Chỉ báo MACD-H khung 3D cũng xác nhận giao cắt xấu lần thứ 2 trong năm 2022. Lần gần đây nhất giao cắt này xuất hiện đã khởi đầu cho đà giảm từ trên 3,000 USD xuống còn dưới 1,000 USD. Thế nên, đáng lo ngại cho giá ETH khi giao cắt này vừa xác nhận một lần nữa.

Trước mắt, vùng 1,000 USD – 1,200 USD là hỗ trợ gần tốt nhất hiện có của ETH. Vùng giá này tương đương với vùng khối lượng lớn nhất (POC) của dữ liệu volume profile.

Khả năng ETH trở lại biên độ sideway dưới 1,200 USD

Như dự đoán của phân tích trước, giá ETH trong khung 12h đang dần hoàn thành mô hình cờ giảm và hướng đến mốc hỗ trợ 1,200 USD.

Phân tích kỹ thuật ETH khung 12h.
Phân tích kỹ thuật ETH khung 12h.

1,200 USD vừa là biên dưới của Bollinger Band trong khung 12h, vừa là giá target theo phép đo của mô hình cờ giảm. Do đó, giá ETH có thể sẽ chững lại hoặc phục hồi ngắn tại vùng giá này.

Nhưng vì những tín hiệu xấu trong khung 3D nói trên, nên khả năng cao giá ETH sẽ trở lại biên độ sideway của tháng 6 và 7. Đó là vùng 1,000 USD – 1,200 USD. Những dữ liệu giá mới hình thành trong biên độ sideway này sẽ là cơ sở cho những phân tích tiếp theo trên BeInCrypto.

Thời điểm bài viết, giá Bitcoin về dưới 19,000 USD và DXY vừa lập mức ATH mới. Những tác động vĩ mô đang rất rõ ràng và chống lại sự phục hồi của ETH.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once