Cách hành xử khác lạ của nhà đầu tư Bitcoin.

spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư Bitcoin luôn có các hành vi khiến mọi người khó hiểu: không có khuôn mẫu nghiêm ngặt và không có trật tự. Theo một cách nào đó, nó bổ sung cho không gian tiền điện tử. Khoảng thời gian này, họ không hành xử theo cách mà thị trường mong đợi và thay vào đó họ… không làm gì cả.

Lí do khiến các nhà đầu tư Bitcoin án binh bất động có thể là vì BTC tăng trưởng chậm trong chu kỳ halving này. Mức tăng trưởng của BTC ít hơn chu kỳ halving thứ hai kể từ vụ sụp đổ vào tháng 5. Hiện tại, giá BTC đang thấp hơn 5 lần so với mức giá mong đợi.

/upload/image/article/FBES4fMUcAIgmnz-2048x1543.jpg

 

Ngoài ra, một thị trường vững chắc và có lợi nhuận được thể hiện thông qua việc tích lũy hoặc chốt lời. Tuy nhiên, lần này khác hẳn: số dư sàn giao dịch cho thấy lượng tích lũy giảm xuống còn khoảng 2,4 triệu BTC vào 17/9, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018.

/upload/image/article/glassnode-studio_bitcoin-balance-on-exchanges-all-exchanges.png

 Kể từ đó, chỉ số này đã đi ngang và vẫn tiếp diễn cho đến nay. Có thể hiểu rằng tích lũy đã duy trì gần một tháng nay.

Bây giờ, mặc dù đó không phải là điều tốt nhất, nhưng nó cũng không phải là điều tồi tệ nhất. Mặc dù tích lũy đã chậm lại, nhưng số dư không tăng có nghĩa là lượng bán ra cũng không tăng. Chỉ số Liveliness hiện đang ở mức thấp kỷ lục kể từ tháng 2 năm nay. Nếu chỉ số này càng giảm thì số lượng Bitcoin được tạo ra càng cao và các coin cũ sẽ bị phá hủy càng ít. 

/upload/image/article/glassnode-studio_bitcoin-liveliness.png

Đây có thể là trình kích hoạt cần thiết để khởi động lại cuộc đua tích lũy.

Kể từ đầu tháng, BTC đã tăng gần 26% và đang giao dịch ở mức 55,284 đô la. Như vậy với mức tăng đáng kể này có thể tạo ra động lực cần thiết cho mục tiêu tiềm năng.

/upload/image/article/FxERSBtS.png

Thêm vào đó, chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã chuyển từ “sợ hãi tột độ” sang “tham lam tột độ” và đó là một gợi ý tốt về tâm lý của các nhà đầu tư trong vòng chưa đầy một tuần.

/upload/image/article/Annotation-2021-10-09-192655.png

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên nhớ rằng BTC không phải coin tăng trưởng chậm duy nhất trong lĩnh vực này. Ethereum cùng với phần còn lại của thị trường cũng vậy. Do đó, trong khi chờ đợi hoàn thành mục tiêu, các nhà đầu tư có thể tự an ủi rằng sẽ không có điều gì tồi tệ xảy ra.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once