Các tổ chức đầu tư có thể đăng ký Trái phiếu xanh được token hoá ở Hồng Kông

spot_imgspot_img
Các tổ chức đầu tư có thể đăng ký Trái phiếu xanh được token hoá ở Hồng Kông
Các tổ chức đầu tư có thể đăng ký Trái phiếu xanh được token hoá ở Hồng Kông

Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Chen Maobo cho biết chính phủ sẽ phát hành trái phiếu xanh token hóa cho các tổ chức đầu tư. Nó cũng đang làm việc trên một số khía cạnh của khung pháp lý.

Các phương tiện truyền thông địa phương ở Hồng Kông báo cáo rằng chính phủ có kế hoạch phát hành trái phiếu xanh được mã hóa cho các tổ chức đầu tư. Một số quan chức đã nói về các kế hoạch sắp tới liên quan đến công nghệ, tài sản kỹ thuật số và nền kinh tế, trong đó tập trung vào các trái phiếu xanh này.

Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Chen Maobo cho biết, chính phủ đang thực hiện nhiều dự án thí điểm liên quan đến tiền điện tử. Một trong số đó là chính phủ sẽ phát hành trái phiếu xanh được mã hóa mà các nhà đầu tư tổ chức có thể đăng ký. Đó là một bước tiến khác của khu vực, vốn tập trung nhiều vào việc thử nghiệm thí điểm công nghệ phi tập trung.

Chen Haolian, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề tài chính và kho bạc, cũng nói rằng Ủy ban Điều tiết Chứng khoán đang làm việc để điều chỉnh loại tài sản. Cụ thể, họ hiện đang cân nhắc các quy tắc trao đổi và tham vấn cộng đồng để thông báo cho các quyết định của mình.

Chính quyền Hồng Kông gần đây đã hoàn thành công việc lập pháp cho một hệ thống cấp phép, Maobo nói. Hệ thống này sẽ tập trung vào AML, khả năng chống tài trợ khủng bố và bảo vệ nhà đầu tư.

Chính phủ hy vọng sẽ cung cấp quy định phù hợp cho thị trường để mở ra tiềm năng của Web 3.0 và thể hiện mong muốn trở thành cường quốc tiền điện tử bất chấp khủng hoảng ngành vào năm 2022.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once