Các nhà lập pháp “quyết tâm” phản đối các điều khoản về tiền điện tử trong Dự luật Cơ sở hạ tầng

spot_imgspot_img

Theo nguồn tin mới nhất, một nhóm các thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện đang tìm mọi giải pháp để thay đổi mã số thuế, điều mà có thể ảnh hưởng đến tương lai của tiền mã hóa, đặc biệt là những người không muốn tham gia vào dịch vụ môi giới.
 

 

Các nhà lập pháp đẩy lùi các điều khoản về tiền điện tử trong Dự luật Cơ sở hạ tầng

Hiện nay, các nhà lập pháp từ cả hai phía đang chống lại những đổi mới đối bắt buộc các nhà đầu tư phải báo cáo thuế với các nhà môi giới tiền điện tử nếu trị giá của các đợt giao dịch trên 10.000 USD trong Dự luật Cơ sở hạ tầng mới được thông qua. 

Được biết có hơn mười đại biểu Quốc hội Dân chủ Hoa Kỳ do Hạ nghị sĩ Darren Soto từ Florida đứng đầu đã kêu gọi đợt sửa đổi định nghĩa về người môi giới trong dự luật cơ sở hạ tầng đã được thông qua thành trở thành luật vào 3 ngày trước..

Nhóm đã công bố một bức thư ngỏ, có chữ ký của Soto cùng với các Đại diện Ro Khanna, Stacey E. Plaskatt, Eric Swalwell, Tim Ryan, Susan Wild, Marc Veasy, Jake Auchincloss, Al Lawson và Charlie Crist nhằm kêu gọi cập nhật phần 6045 (c ) (1) trong mã số thuế theo Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng (BIF).

Các chuyên gia cảnh báo rằng quy tắc mới gây tranh cãi khi các thợ đào, nhà lập trình và nhà phát triển ví sẽ đóng vai trò người môi giới cho các mục đích thuế trong điều luật mới này. Do vậy bức thư kêu gọi từ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã yêu cầu loại trừ nhóm này khỏi định nghĩa của nhóm môi giới với lý do họ không thực sự tham gia trực tiếp vào các giao dịch tiền mã hóa.

Bức thư cũng đề cập đến những lo ngại về những tác động tiêu cực của thị trường và những ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của công nghệ nếu như điều luật này vẫn cố chấp giữ nguyên như ban đầu.

“Như được viết ngày hôm nay, BIF sẽ làm tăng rủi ro ngành công nghiệp tiền điện tử, phân biệt khắc nghiệt giữa kẻ thắng người thua, đồng thời chính điều luật này sẽ cản trở các nỗ lực của IRS để đánh thuế chính xác tiền điện tử, cũng như là chấm dứt lợi thế cạnh tranh của đất nước chúng ta với các quốc gia khác trên thị trường tài sản kỹ thuật số.”

Các thượng nghị sĩ cũng đang thúc đẩy sửa đổi các yêu cầu báo cáo thuế trong BIF. Theo báo cáo của Bloomberg , Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Ron Wyden và Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lumis đã đệ trình một đề xuất dự luật mà theo họ là bảo vệ sự đổi mới của Mỹ, đảm bảo người Mỹ trả các khoản thuế phù và tất nhiên đề xuất này sẽ củng cố đổi mới mang nội dung "không áp dụng cho các cá nhân phát triển công nghệ blockchain và ví."

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz cũng đã ban hành luật vào ngày 16/11 để sửa đổi mã số thuế. Ông cho rằng những quy tắc trong điều luật mới là "cuộc tấn công tàn phá âm thầm" vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Tương tự, nhiều thành viên Hạ viện Dân chủ rằng điều khoản hiện tại sẽ kìm hãm sự đổi mới của Mỹ và “gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của nhiều người Mỹ”.

Các thượng nghị sĩ nói chung hiện chỉ mới bắt đầu hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của ngành công nghiệp tiền điện tử. Ủy ban Kinh tế hỗn hợp của Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần vào ngày 17 tháng 11 với tiêu đề “ Làm sáng tỏ tiền điện tử: Tài sản kỹ thuật số và vai trò của chính phủ ”. Tại phiên điều trần này, họ đã thảo luận về các thực thể thuế phức tạp nên chi phối các sàn giao dịch tập trung và đồng ý rằng quyền riêng tư và bảo mật là những vấn đề hàng đầu.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once