Celo huy động được $77,3M để hỗ trợ khả năng tương tác và ReFi

spot_imgspot_img

Celo là một blockchain hỗ trợ cơ sở hạ tầng thanh toán DeFi đầu tiên trên thiết bị di động; một số dự án xây dựng trên nền tảng này đã nhận được nguồn vốn đầu tư mạo hiểm.

Các dự án xây dựng trên blockchain Celo đã huy động được 77,3 triệu đô la để hỗ trợ các ý tưởng ​​kinh doanh khác nhau, nhấn mạnh việc áp dụng ngày càng tăng của mạng lưới nhà phát triển tập trung vào thanh toán.

Theo thông báo của Celo vào ngày 27/10, các dự án impactMarket, Loam, Tatum, Circular Impact, Sanergy, Hyperlane, RedStoneJia đã được bảo đảm tài trợ để tiếp tục áp dụng các mô hình kinh doanh Web3 của họ.

Khoản huy động lớn nhất đến từ Tatum, một nền tảng phát triển blockchain và nhận được tài trợ sớm nhất của Celo Foundation, đã huy động khoản đầu tư 41,5 triệu đô la. Hyperlane, một giao thức truyền thông interchain tập trung vào khả năng tương tác, đã nhận được 18,5 triệu đô la khoản tiền tài trợ hạt giống do công ty liên doanh Variant dẫn đầu.

Các dự án tập trung vào tài chính tái tạo (ReFi) – bao gồm impactMarket, LoamSanergy – đã huy động được tổng cộng 6 triệu đô la. ReFi là một mô hình mới nổi trong cộng đồng tiền điện tử, nó tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain và Web3 để giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội.

Về phía DeFi, RedStone đã huy động được 7 triệu đô laJia đã có thêm 4,3 triệu đô la vào khoản tiền tài trợ trước đó.

Celo được thành lập vào năm 2017 bởi các cựu giám đốc điều hành GoDaddy là Rene ReinsbergMarek Olszewski. Nền tảng Celo cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán cho các tài sản kỹ thuật số thông qua hình thức sử dụng thiết bị di động, với số điện thoại hoạt động như một proxy cho các khóa riêng tư. Vào năm 2018, công ty đã huy động được 6,5 triệu đô la với sự hỗ trợ từ nhà đồng sáng lập Twitter, ông Jack Dorsey và chủ tịch Citigroup, ông Dick Parsons cùng một số người khác.

Trong khi tiền điện tử vẫn ở trong thị trường giá giảm, các nhà phát triển blockchain tiếp tục thu hút các khoản tài chính mạo hiểm vì dự đoán rằng việc sử dụng hệ sinh thái sẽ ngày càng tăng trong tương lai. Một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong ngành, công ty Andreessen Horowitz vẫn tiếp tục gắn bó với lĩnh vực tiền điện tử mặc dù phải gánh chịu hàng tỷ đô la thua lỗ ngắn hạn do thị trường giá giảm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once