Các công ty tiền kỹ thuật số tìm đến các ngân hàng Thụy Sĩ sau sự sụp đổ của Signature Bank và Silvergate Bank

spot_imgspot_img

Một phần lý do tại sao các công ty đang tìm kiếm các ngân hàng Thụy Sĩ là do quy định của quốc gia này chào đón các công ty tiền điện tử.

Các công ty tiền kỹ thuật số tìm đến các ngân hàng Thụy Sĩ sau sự sụp đổ của Signature Bank và Silvergate Bank
Các công ty tiền kỹ thuật số tìm đến các ngân hàng Thụy Sĩ sau sự sụp đổ của Signature Bank và Silvergate Bank

Các công ty tiền điện tử đang nhanh chóng tìm các tổ chức ngân hàng sau sự sụp đổ của Signature Bank và Silvergate Capital, hai công ty cho vay thân thiện với các công ty tiền kỹ thuật số, CNBC đưa tin.

Một số công ty này đã chuyển sang các ngân hàng Thụy Sĩ thân thiện với tiền điện tử, khiến họ tràn ngập các yêu cầu về dịch vụ ngân hàng.

Thông thường, ngành công nghiệp tiền điện tử gặp khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ ngân hàng truyền thống, vì họ không muốn kết nối với các công ty/ tổ chức hoạt động trong lĩnh vực không có khung pháp lý rõ ràng, bao gồm các công ty blockchain và crypto.

Nhưng với 2 ngân hàng cho vay lớn nhất trong lĩnh vực crypto hiện đã không còn hoạt động, các công ty tiền điện tử đã chuyển sang Thụy Sĩ, nơi đã “quảng bá” là một trung tâm tiền điện tử với quy định chặt chẽ.

Một cố vấn tại một ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ cho biết: “Chúng tôi nhận được vô số yêu cầu”.

Cố vấn cho biết vào ngày 22.03, kể từ sau khi Silvergate và Signature Bank ngừng hoạt động, các tổ chức cho vay tư nhân nhận được nhiều yêu cầu mở dịch vụ trong 1 ngày hơn bao giờ hết.

Dominic Castley, giám đốc tiếp thị của Sygnum, một trong những ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ tập trung vào việc phục vụ các công ty tài sản kỹ thuật số, cho biết họ đang nhận một loạt các câu hỏi.

Castley cho biết: “Trong những tuần qua khi các sự kiện hiện tại của ngành ngân hàng diễn ra, chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể các yêu cầu giới thiệu từ các địa điểm quốc tế khác nhau,” Castley cho biết thêm rằng vị thế của Sygnum ở cả Thụy Sĩ và Singapore đều hấp dẫn các công ty tiền điện tử.

Sygnum có giấy phép ngân hàng Thụy Sĩ và giấy phép dịch vụ thị trường vốn ở Singapore, đưa nó vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý.

Một cố vấn có trụ sở tại Thụy Sĩ cho các công ty công nghệ tài chính cho biết đã có “rất nhiều dòng tiền từ khách hàng Hoa Kỳ” đổ vào các ngân hàng Thụy Sĩ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once