Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cho biết: ‘không có kế hoạch cấm tiền điện tử’

spot_imgspot_img

Bên lề cuộc họp G20, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết nước này không có kế hoạch việc cấm hoàn toàn các hoạt động tiền điện tử nhưng sẽ thực hiện “khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ”.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cho biết: 'không có kế hoạch cấm tiền điện tử'
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cho biết: ‘không có kế hoạch cấm tiền điện tử’

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện một khung pháp lý mạnh mẽ đối với tiền điện tử trong cuộc họp G20 vào ngày 25 tháng 2.

Phát biểu với Reuters, bà Yellen cho biết “điều quan trọng là phải đưa ra một khung pháp lý mạnh mẽ”. Bà cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ không đề xuất “cấm hoàn toàn các hoạt động tiền điện tử”.

Phát biểu của bà Yellen được đưa ra sau những phát biểu trước đó từ giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva, nói rằng việc cấm tiền điện tử nên là một lựa chọn.

Ngoài ra, Georgieva cũng chỉ ra với các phóng viên rằng cần phải phân biệt các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với stablecoin và tiền điện tử do các công ty tư nhân phát hành.

Cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương đầu tiên dưới thời tổng thống Ấn Độ diễn ra vào ngày 24–25 tháng 2 vừa qua đã đề cập đến các ưu tiên quan trọng về ổn định tài chính và quy định.

Bộ trưởng Tài chính của đất nước, Nirmala Sitharaman, đã kêu gọi một chính sách toàn cầu phối hợp để giải quyết các tác động tài chính vĩ mô của tài sản tiền điện tử. Sitharaman trước đây đã hỗ trợ làm việc với các khu vực pháp lý khác để phát triển các quy định về tiền điện tử. Chính phủ Ấn Độ đã tranh luận về việc nên điều chỉnh hay cấm tiền điện tử trong vài năm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once