BlockFi vay 250 triệu đô từ FTX

spot_imgspot_img

Nền tảng cho vay BlockFi công bố hạn mức tín dụng 250 triệu đô la sau khi Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch FTX, tuyên bố sẽ hỗ trợ các công ty đang gặp khó khăn.

Ngày 21/6, BlockFi Lending thông báo đã được FTX, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu thế giới cho vay 250 triệu đô la. Số tiền này sẽ được sử dụng để duy trì thanh khoản cho người dùng đang gửi tiền vào dự án, theo xác nhận của Giám đốc điều hành Zac Prince.

Đây là động thái mới nhất của BlockFi từ khi dính vào tin đồn khủng hoảng thanh khoản sau vụ vỡ nợ của hai gã khổng lồ trong ngành tiền mã hóa là Celsius và Three Arrows Capital.

Ngày 17/6, ông Zac Prince bóng gió về việc thanh lý tài sản của Three Arrows Capital, đồng thời khẳng định tài sản của người dùng vẫn an toàn, nhưng không giải thích lý do tại sao ông phải vay tiền từ  FTX. BlockFi hồi tuần trước cũng thông báo cắt giảm 20% nhân sự do tình hình thị trường khó khăn.

BlockFi là công ty tiền điện tử thứ hai thừa nhận đã được hỗ trợ bởi các tổ chức liên quan đến tỷ phú Sam Bankman-Fried. Vào cuối tuần trước, ứng dụng đầu tư tiền điện tử Voyager Digital thông báo đã vay 485 triệu đô la tiền điện tử (giá trị tại thời điểm cho vay) từ Alameda Research, một quỹ đầu tư có liên kết chặt chẽ với FTX.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Sam Bankman-Fried cũng tiết lộ ông không thể giương mắt đứng nhìn và quyết định giúp đỡ các tổ chức để phòng ngừa hiệu ứng dây chuyền.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once