Bitso chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng khi Mỹ Latinh hỗn loạn về chính trị, tài chính

spot_imgspot_img

Mùa đông tiền điện tử với đầy thách thức vẫn không thể làm mất đi các cơ hội phát triển từ ‘cơn bão’ bất ổn chính trị, lạm phát và tiền tệ của Mỹ Latinh.

Sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động ở Argentina, Brazil, Colombia và Mexico – Bitso – đang chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng vững chắc bởi các khách hàng tổ chức tìm đến stablecoin như một cách để vượt qua những thách thức nói trên và giao dịch bằng đô la Mỹ.

Người đứng đầu Bitso của Brazil, ông Thales Araújo de Freitas cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Miami sau khi phát biểu tại hội nghị Fintech Nexus LatAm rằng các tổ chức muốn tiếp xúc với đô la nhưng thay vì đến ngân hàng và phòng ngừa rủi ro bằng ngoại hối kỳ hạn, họ mua stablecoin. Đặc biệt ông nhấn mạnh rằng, ngay cả với mùa đông tiền điện tử, Bitso vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ các công ty.

Các quốc gia Mỹ Latinh thường xuyên bị mất ổn định bởi nền chính trị và kinh tế bị lung lay. Chẳng hạn như Peru đang trong tình trạng khẩn cấp sau khi tổng thống cố gắng giải tán Quốc hội và sau đó bị luận tội và bắt giữ vào đầu tháng này. Mức lạm phát hàng năm của Argentina đã tăng hơn 92% trong 12 tháng qua khi đồng tiền trên “thị trường chợ đen” (black market) của quốc gia này suy yếu khoảng 55%. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Brazil đã giảm hơn 10% kể từ cuộc bầu cử tổng thống cho nước này diễn ra vào tháng 10. Đồng thời, đồng tiền của quốc gia đã suy yếu khoảng 6,7% trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, tất cả sự hỗn loạn đã tạo cơ hội cho những cá nhân và doanh nghiệp tìm kiếm một “nơi trú ẩn” an toàn để giữ tiền mặt của họ hoặc chuyển đổi nó sang các loại tiền tệ thay thế.

Bitso đã có hơn 1.500 khách hàng tổ chức, nhiều khách hàng trong số đó có chi phí bằng đô la Mỹ. Bitso có các dịch vụ ở Mexico, Colombia và Argentina cho phép chuyển tiền điện tử sang tài khoản fiat một cách liền mạch, đồng thời Bitso đang xem xét thực hiện một điều tương tự ở Brazil, Freitas chia sẻ.

Ông cho biết, ở Brazil, không dễ để một công ty mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài. Đặc biệt, đối với các khách hàng như USDC của Circle. Circle đã làm rất tốt trong việc thúc đẩy tính minh bạch của mình và trở thành một loại stablecoin cao cấp, ngoài ra khách hàng cũng giao dịch các loại tiền ổn định khác bao gồm Dai và Tether. Ông lưu ý khía cạnh quan trọng nhất hiện nay là tính thanh khoản.

Thực tế kỹ thuật số

Freitas cho biết ông kỳ vọng các nhà phát hành stablecoin sẽ tìm kiếm một cách tiếp cận thận trọng hơn về tài sản mà họ nắm giữ để hỗ trợ cho các coin này.

Trong bối cảnh hậu quả xung quanh sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Freitas cho biết vẫn có sự nhiệt tình ở Mỹ Latinh từ các cơ quan quản lý.

Ông nói rằng, Mỹ Latinh và đặc biệt là Brazil, đi trước Hoa Kỳ cũng như các quốc gia G7 khác, chỉ ra những nỗ lực của đất nước xung quanh việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và luật tiền điện tử mới được quốc hội thông qua vào tháng trước, đang trong thời gian chờ chữ ký của tổng thống. Freitas cho biết ở Brazil có các ngân hàng lớn giao dịch tiền điện tử.

Thực tế kỹ thuật số ở Brazil cuối cùng có thể được các ngân hàng và fintech sử dụng để thanh toán với nhau và cũng như tài sản thế chấp cho các stablecoin tư nhân.

Công ty hiện có hơn 1 triệu khách hàng ở Brazil, nhưng Freitas cho biết thêm rằng ông muốn chứng kiến sự tăng trưởng đến từ những khách hàng sử dụng đa dạng dịch vụ. Du lịch xuyên biên giới trong khu vực mang đến một cơ hội đặc biệt hứa hẹn.

Sự tăng trưởng ở Colombia

Freitas cho biết: “Một người Brazil có thể đến Argentina và quét mã QR, sau đó họ có thể thanh toán bằng tiền điện tử của mình và nhận được tỷ giá hối đoái tốt nhất.”

Công ty gần đây đã bắt đầu hoạt động tại Colombia, hiện là thị trường phát triển nhanh nhất của công ty.

Ông chia sẻ rằng người dân ở Colombia rất hào hứng với việc tiết kiệm đô la. Trường hợp sử dụng stablecoin USD là rất nhiều ở Colombia. Họ thích công nghệ mới, giống như người Brazil. Đó là một thị trường mới, dẫn đến Bitso có tốc độ tăng trưởng cao hơn, nhưng Bitso cũng đã thấy sự nhiệt tình đối với stablecoin.

Công ty đã không tránh khỏi sự suy thoái của ngành và tháng trước đã thực hiện một đợt sa thải mới. Freitas cho biết việc cắt giảm “cần thiết” là điều không may, mặc dù phù hợp với những gì đã diễn ra ở những nơi khác trong không gian.

Hiện tại mùa đông tiền điện tử đang diễn ra nhưng Bitso vẫn rất lạc quan về tương lai, đồng thời cho biết thêm rằng công ty sẽ tiến hành tuyển dụng cho những vị trí cụ thể.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once