BitKeep Wallet, thuộc sở hữu của Bitget, bị hack 8 triệu USD

spot_imgspot_img

BitKeep, ví “non-custodial” thuộc sở hữu của sàn giao dịch Bitget, sáng nay theo nhiều người dùng thông báo rằng đã bị mất tài sản trong ví của mình.

BitKeep Wallet, thuộc sở hữu của Bitget, bị hack quy mô rộng

Theo thông báo mới nhất vào lúc 08:35 sáng ngày thứ Hai (26/12) được ban điều hành cộng đồng BitKeep Trung Quốc đưa tin rằng họ đang gặp phải “sự cố trộm cắp tiền xu”.

BitKeep tuyên bố rằng “nguyên nhân là do một số lượt tải xuống gói APK đã bị tin tặc chiếm quyền điều khiển và mã độc đã được cài đặt. Vui lòng chuyển tiền vào ví được tải xuống từ các cửa hàng chính thức khác (App Store hoặc Google Play).”

Tài khoản Twitter Của PeckShield, một công ty bảo mật và kiểm toán blockchain, đã đăng tải thông tin về việc ví BitKeep đã bị hacker khai thác và lấy đi lượng tài sản mã hóa khoảng 8 triệu USD ở các loại tài sản như $BNB, $ETH, $USDT và $DAI.

“Nếu ví của bạn bị đánh cắp, vui lòng cung cấp ảnh chụp màn hình bị đánh cắp và các tài liệu liên quan khác càng sớm càng tốt (ảnh chụp màn hình bị đánh cắp, địa chỉ ví, ID giao dịch bị đánh cắp, số thiết bị, kênh tải xuống, v.v.) cho nhân viên hoặc tình nguyện viên.”

Địa chỉ ví BitKeep của hacker có 2.896.386 USDT 166.010 DAI và 2.310 BNB, chủ yếu tập trung ở BNBChain. Hacker đang trộn tiền thông qua SideShift và FixedFloat và đã chuyển 652 BNB và 70.000 DAI.

Giải thích cho sự cố bảo mật này được đăng tải trên kênh Telegram chính thức của BitKeep thông báo về việc BitKeep Wallet bị hack và nói rằng “phiên bản mà người dùng đang sử dụng có thể không phải là một phiên bản ví BitKeep chính thức. Người dùng nên chuyển tài sản của mình sang phiên bản chính thức được tải từ App Store hoặc Google Play, và tạo một ví hoàn toàn mới vì có thể ví mà người dùng tạo thông qua APK có thể đã bị hacker nắm giữ.”

Admin cộng đồng BitKeep cho biết nếu tổn thất tài sản là do nền tảng gây ra, Quỹ bảo mật BitKeep sẽ bồi thường toàn bộ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once