Bitfinex ra mắt hai sàn giao dịch phi tập trung mới

spot_imgspot_img

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với crypto chính là rào cản để gia nhập. Mặc dù các giao dịch blockchain đủ dễ dàng, nhưng việc kiếm tiền của bạn trên blockchain lại là một câu chuyện hoàn toàn khác: việc mua một token mới bằng tiền fiat có thể liên quan đến hai hoặc ba bộ giao dịch, chưa kể đến KYC và điều kiện cần thiết khi bạn đợi để tìm hiểu xem sàn giao dịch xử lý giao dịch của bạn một cách chính xác.

Giờ đây, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất muốn làm cho nó trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn để đầu tư vào tiền mã hóa — thậm chí nhiều token hơn. Bitfinex, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, mới đây đã công bố hai sự ra mắt mới sẽ cho phép truy cập trực tiếp vào hai nền tảng dApp lớn nhất – mà không cần đến bên thứ ba đáng tin cậy nào.

Ethfinex: Giảm bớt được “tính chất tập trung”
Trong một thông báo vào sớm ngày hôm nay, Bitfinex đã công bố một bản nâng cấp mới cho Ethfinex, biến nền tảng thành một sàn giao dịch “lai” giữa hai đặc tính tập trung và phi tập trung. Ban đầu được ra mắt như một phiên bản beta vào năm ngoái, phiên bản hoàn thiện giờ đây kết hợp giao dịch trên chuỗi (on-chain trading) trong một danh sách order được bảo đảm bằng một hợp đồng thông minh.

Bitfinex nói rằng việc ra mắt phiên bản hoàn thiện đã thể hiện một bước tiến gần hơn để đến với tầm nhìn của công ty về “nền tảng giao dịch do cộng đồng quản lý, nơi mà chi phí nền tảng, danh sách token và quyết định quản trị được phân phối giữa những người dùng”. Sàn giao dịch hiện đang xử lý khoảng 70 triệu đô la giao dịch mỗi ngày.

Khác với nền tảng cũ của Bitfinex, bạn sẽ không có nguy cơ bị mất đi token nếu sàn giao dịch bị tấn công. Thay vào đó, các nhà giao dịch có thể sử dụng ví Ethereum của mình – như MetaMask hoặc Trezor — để giải quyết các giao dịch trực tiếp trên blockchain, mà không phải lưu trữ bất cứ thứ gì trong ví của sàn giao dịch.

Các sàn giao dịch phi tập trung không phải lúc nào cũng dễ dàng để sử dụng – như vụ hack Bancor đã cho thấy – nhưng chúng bảo vệ người dùng khỏi hầu hết các dạng rủi ro đối tác.

“Ngày hôm nay đại diện cho đỉnh cao của một giai đoạn dài của sự làm việc siêng năng và sự cống hiến được thúc đẩy bởi tầm nhìn của chúng tôi cho một nền tảng giao dịch cộng đồng phi tập trung,” Will Harborne, Giám đốc điều hành tại Ethfinex cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng khi tận dụng Ethereum để mang lại trải nghiệm giao dịch tinh vi, không cần đến bên thứ ba tin cậy cho người dùng trên toàn thế giới và mở rộng các ranh giới của sàn giao dịch phi tập trung”.

EOS đang trở nên phổ biến

Ethereum không phải là “hòn đảo” duy nhất nhận được “cây cầu” mới — Bitfinex cũng đang mở các “cổng fiat” mới cho EOS để mở rộng phạm vi người dùng.

Giao diện của sàn giao dịch phi tập trung EOSfinex
Trong một bài blog được đăng tuần trước, Bitfinex cũng đã công bố ngày ra mắt cho EOSfinex, một sàn giao dịch phi tập trung tốc độ cao dành cho hệ sinh thái EOS. Sàn DEX được chờ đợi từ lâu sẽ cung cấp “trải nghiệm giao dịch ngang hàng không cần đến sự tin cậy” cho các token trong hệ sinh thái EOS, Bitfinex cho biết.

Ngoài các cặp fiat chính như EOS/USD và ETH/USD, sàn giao dịch phi tập trung sẽ cho phép trao đổi “bất kỳ token nào được tạo bởi một hợp đồng đáng tin cậy cụ thể”, sàn giao dịch cho biết. “Việc thêm một cặp mới là không đáng kể và có thể được thực hiện bởi bất cứ ai sau khi hợp đồng tin cậy phát hành một token mới có khả năng giao dịch.”

Sàn giao dịch có thể tiếp nhận đồng tiền mã hóa lớn thứ năm, mà phần lớn vẫn không thể tiếp cận được với người ngoài cuộc thông thường. Trong khi Coinbase và Uphold khiến cho việc mua Ethereum trở nên đơn giản, việc đi vào EOS đòi hỏi một vài bộ giao dịch — đầu tiên từ fiat đến một cổng vào bằng coin như ether, và sau đó đến token EOS. Và đó là trước khi bạn có thể thiết lập tài khoản của mình.

Phiên bản beta sẽ được công bố tại hội nghị Blockchain Live ở London, vào ngày 26 tháng 9.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once