Bitcoin vượt 22,000 USD, cập nhật phân tích kỹ thuật với Bollinger Band và RSI

spot_imgspot_img

Màu xanh của tuần đầu tháng 9 ít nhiều tạo phấn khích cho những nhà giao dịch ngắn hạn. Nhưng những dấu hiệu kỹ thuật đột phá vẫn chưa xuất hiện.

Bitcoin vẫn nằm trong biên độ sideway

Màu xanh những ngày qua không đủ để kéo thị trường thoát khỏi tình trạng “sợ hãi cực độ” (theo Crypto Fear & Greed Index). Giá Bitcoin (BTC) hiện được giao dịch trên 21,000 USD và có thời điểm vượt 22,000 USD, nhưng đang đối diện với kháng cự của biên độ sideway.

Kháng cự này được chỉ ra bởi RSI và Bollinger Band như sau:

Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin với Bollinger Band và RSI. Nguồn: vn.beincrypto.com
Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin với Bollinger Band và RSI. Nguồn: vn.beincrypto.com
  • RSI vẫn chưa thể vượt khỏi trendline kháng cự từ cuối năm ngoái đến nay. Lần gần đây nhất giá dump tại kháng cự này là từ 25,000 USD. Và nay giá lại khiến RSI chạm đường kháng cự này lần nữa.
  • Chỉ báo Boliinger Band cho thấy, biên độ sideway của Bitcoin đang nằm giữa Lower và Middle Band. Hôm nay, giá Bitcoin vượt 22,000 USD, tiến vào Middle Band là lập tức bị bán mạnh.

Như vậy, phân tích kỹ thuật Bitcoin cho thấy giá đã đi vào vùng kháng cự, và là vùng rủi ro cho những lệnh mua ngắn hạn.

Giá Bitcoin có thể dump sớm từ kháng cự

Giá Bitcoin cũng vừa tăng trở lại một trong 4 mức giá mà dữ liệu on-chain gợi ý cần theo dõi – Realized price.

Áp lực mua/bán của Bitcoin. Nguồn: @binhdangg1
Áp lực mua/bán của Bitcoin. Nguồn: @binhdangg1
  • Biểu đồ trên cho thấy áp lực mua tăng trở lại những ngày qua và bước vào vùng High Buying Pressure. Đến hôm nay thì áp lực mua này bắt đầu có dấu hiệu suy yếu (đường màu đỏ và xanh có chiều hướng cong xuống).
  • Không thể phủ nhận sự phục hồi tích cực của giá trong vài ngày qua, nhưng cho tới chừng nào sự tích cực này đủ mạnh mẽ để ra khỏi biên sideway thì khi đó những dự đoán tăng tiếp mới có cơ sở.

Tháng 9 vẫn còn những sự kiện có khả năng ảnh hưởng đến toàn thị trường. Nhất là ngày mai (13/9), dữ liệu CPI (Mỹ) sẽ được công bố. Nhiều trader chọn đứng ngoài thị trường trong giai đoạn này để tránh thiệt hại bởi những biến động bất ngờ.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once