Bitcoin: Trung Quốc hạ nhiệt, Venezuela lên giá

spot_imgspot_img

Cơn bùng phát dịch bệnh viêm phổi Coronavirus Vũ Hán thời gian gần đây dường như đang thu hút mọi sự chú ý về Trung Quốc. Tuy nhiên, với giới đầu tư thì còn một nỗi lo khác, đó chính là tình cảnh ảm đạm của thị trường Bitcoin của nước này. Ngược lại, những thông báo mới nhất cho thấy, Bitcoin đã có một năm 2019 khởi sắc tại thị trường Venezuela.

Thị trường Bitcoin Trung Quốc ảm đạm, khối  lượng giao dịch chạm mức thấp nhất 2 năm

Theo trang theo dõi giao dịch tiền điện tử Bitcoin toàn cầu Coin.dance thì khối lượng Bitcoin được giao dịch tại thị trường Trung Quốc đã giảm đến mức thấp 2 năm. Số liệu ngày 25/1/2020 cho thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin tại thị trường này chỉ đạt hơn 4,5 triệu CNY, tương đương 76 BTC. Đây được xem là mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Cách đây 2 năm, mức đỉnh cao nhất từng được xác lập tại thị trường này là hơn 168 triệu NDY. Sau đó, khối lượng giao dịch trung bình hàng tháng duy trì ở mức trên 20 triệu NDY.

Chỉ số tìm kiếm Bitcoin trên trang công cụ tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc Baidu cũng phản ánh thực trạng ảm đạm của thị trường này. Theo dữ liệu của longhash.com chỉ số tìm kiếm Bitcoin toàn Trung Quốc chỉ đạt 12.913, mức thấp nhất tháng qua. Kết quả này này tiếp tục xu hướng đi xuống trong suốt 1 tuần qua của lượng người tìm kiếm Bitcoin trên Baidu.

Trong suốt những ngày qua, đất nước tỷ dân đang phải vật lộn với sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi Coronavirus Vũ Hán. Đây có thể xem là nguyên nhân khiến cho số lượng người quan tâm đến thị trường Bitcoin tại đất nước này giảm xuống.

Một năm 2019 thành công cho Bitcoin tại thị trường Venezuela

Ngược lại với Trung Quốc, Bitcoin có vẻ như đang có những tháng ngày rực rỡ tại Venezuela. Larry Cermark, nhà nghiên cứu thị trường gần đây cho biết Bitcoin đã có những màn thể hiện tích cực tại Venezuela. Khối lượng giao dịch Bitcoin tại đất nước này năm 2019 đạt hơn 305 triệu USD, thậm chí cao hơn một số nền kinh tế tiềm năng khác như Colombia (134 triệu USD, Hồng Kông (21 triệu USD)…

Kết quả này khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi Venezuela trong những năm qua vẫn chưa thoát khỏi tình trạng bất ổn về kinh tế và chính trị. Tuy nhiên, có lẽ tình trạng lạm phát tăng cao đã khiến cho người dân nước này sử dụng Bitcoin như một công cụ để tránh đồng tiền mất giá. Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro cũng tích cực ủng hộ và thúc đẩy việc sử dụng tiền kỹ thuật số để hạn chế lạm phát.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once