BIS thí điểm thành công giao dịch CBDC trị giá 22 triệu đô la

spot_imgspot_img

Cuộc thử nghiệm của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) về Tiền tệ kỹ thuật số của NHTW (CBDC) có sự tham gia của các NHTW và NHTM ở Hồng Kông, Thái Lan, UAE và Trung Quốc diễn ra thành công sau hơn một tháng.

Hơn 12 triệu đô la trị giá đã được phát hành trên nền tảng thử nghiệm, tạo điều kiện cho 164 giao dịch ngoại hối và thanh toán xuyên quốc gia với tổng giá trị hơn 22 triệu đô la giữa các ngân hàng tham gia.

Cố vấn và kiến ​​trúc sư giải pháp tại BIS, ông Daniel Eidan cho biết thí điểm tập trung vào thanh toán xuyên quốc gia CBDC và vai trò của các ngân hàng trung ương đối với đồng tiền kỹ thuật số này, ông cho biết sẽ xem xét thêm nhiều khía cạnh thương mại trong tương lai.

Nền tảng “mBridge” (Multiple CBDC Bridge) là một phần của dự án thanh toán xuyên quốc gia CBDC công nghệ sổ cái phân tán (DLT) mang tên Inthanon-LionRock được ra mắt lần đầu vào tháng 9/2019 với sự tham gia của NHTW Thái Lan và Hồng Kông.

Sau khi hoàn thành quá trình thử nghiệm đầu tiên của nền tảng, dự án đã chuyển sang hai giai đoạn cuối trước khi phiên bản của sản phẩm chỉ có chức năng cốt lõi của nền tảng được đưa ra thị trường.

Theo báo cáo BIS vào tháng 9/2021, chỉ khi thực hiện việc sửa đổi từ việc xem xét phản hồi từ các phiên bản nhỏ thì nền tảng thanh toán xuyên quốc gia đầy đủ chức năng CBDC mới sẵn sàng.

Một báo cáo tiến độ chi tiết về mBridge sẽ được phát hành vào tháng 10, trong đó là thảo luận về các cân nhắc về thiết kế kỹ thuật, pháp lý, chính sách và quy định cùng với lộ trình tương lai của mBridge.

BIS cho biết có khoảng 90% NHTW đang tham khảo việc áp dụng CBDC. Hiện tại, 11 CBDC đã ra mắt, 15 quốc gia trong giai đoạn xây dựng và 26 quốc gia đang nghiên cứu dựa vào công cụ theo dõi CBDC của Hội đồng Đại Tây Dương.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once