Binance Holdings Ltd. trở lại Hàn Quốc thông qua cổ phần của sàn giao dịch GOPAX

spot_imgspot_img

Binance đang đẩy mạnh chiến lược phát triển của mình khi tiếp tục mua lại sàn giao dịch Gopax có trụ sở tại Hàn Quốc. Các điều khoản của thỏa thuận cho cổ phần ‘đa số’ không được tiết lộ.

Binance Holdings Ltd. đã mua phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử GOPAX
Binance Holdings Ltd. trở lại Hàn Quốc thông qua cổ phần của sàn giao dịch GOPAX

Binance Holdings Ltd. đã mua lại phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn GOPAX có trụ sở tại Hàn Quốc, qua đó đưa nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới trở lại thị trường Hàn Quốc, nơi mà Binance đã rời khỏi 2 năm trước.

Vào chiều ngày 2 tháng 1, nhiều hãng tin tiền điện tử của Hàn Quốc đã đồng thời tuyên bố rằng Binance, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang hoàn thiện các bước để mua Gopax, nền tảng giao dịch nằm trong top 5 của Hàn Quốc.

Theo báo cáo của Decent, sàn giao dịch hàng đầu đã hoàn thành quá trình thẩm định của sàn giao dịch. Họ định ra thông báo vào dịp giáng sinh nhưng đã lên lịch lại vì chờ định giá cổ phần, theo Yibo Ling, giám đốc kinh doanh của Binance.

Sàn giao dịch sẽ mua 41,2% cổ phần của GOPAX từ cổ đông lớn nhất là Giám đốc điều hành Lee Jun-haeng.

Khoản tài trợ cho việc mua cổ phần đến từ một dự án đồng đầu tư do Binance dẫn đầu có tên là Sáng kiến phục hồi ngành – Industry Recovery Initiative, mà Binance đã cam kết 1 tỷ USD. Điều khoản không được tiết lộ.

GOPAX

Gopax là một trong 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu (Upbit, Bitsum, Coinone, Corbit và Gopax) tại Hàn Quốc. Sàn giao dịch được cho là đã đạt được thành công tại địa phương trong những ngày đầu thành lập, nhưng sau đó vào năm 2022, sàn giao dịch này đã gặp khó khăn về thanh khoản sau khi FTX phá sản.

GOPAX
GOPAX

Công ty mẹ của GOPAX là Streami Inc. được liệt kê là một trong 10 chủ nợ lớn nhất được biết đến của công ty cho vay phá sản Genesis Global. Genesis là đối tác trong một sản phẩm lợi nhuận do GOPAX cung cấp, sản phẩm này đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào tháng 11. Theo bài đăng trên blog của GOPAX, công ty mẹ của công ty cho vay tiền điện tử Hoa Kỳ, Digital Currency Group, là cổ đông lớn thứ hai của GOPAX.

Binance có kế hoạch bơm vốn vào sàn giao dịch để khách hàng có thể rút tiền và thanh toán lãi cho sản phẩm GoFi mang lại lợi nhuận của GOPAX.

Yibo Ling cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

“Động lực cơ bản của thỏa thuận này là hỗ trợ khách hàng và đảm bảo rằng bất kỳ khách hàng nào muốn rút tài sản của họ đều có khả năng làm như vậy”.

Binance tại thị trường Hàn Quốc

Binance đã đóng cửa hoạt động tại Hàn Quốc vào năm 2021, với lý do khối lượng và mức sử dụng thấp. Nhưng vào cuối năm ngoái, nó đã mở rộng dấu ấn của mình ở châu Á với việc mua lại sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin tại Nhật Bản.

Binance tại thị trường Hàn Quốc

Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng bởi thói quen tiền điện tử vào năm ngoái và sự bùng nổ của hệ sinh thái stablecoin thuật toán TerraUSD của người đồng hương Do Kwon. Một số lượng lớn các nhà đầu tư Hàn Quốc đã mất tiền và Kwon hiện là một kẻ chạy trốn. Bối cảnh đó đã làm lu mờ ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi hy vọng rằng việc thực hiện bước này với GOPAX sẽ tiếp tục xây dựng lại ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain của Hàn Quốc,” Changpeng “CZ” Zhao, người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance, cho biết trong một tuyên bố.

Binance vào cuối năm ngoái đã bị ảnh hưởng bởi dòng tiền rút ra khỏi sàn cực lớn trong bối cảnh thiếu niềm tin chung vào tiền điện tử do thị trường downtrend và sự sụp đổ của sàn giao dịch đối thủ FTX.

Trở ngại đáng kể nhất của sàn giao dịch khi thâm nhập thị trường Hàn Quốc là các yêu cầu quy định nghiêm ngặt của các cơ quan tài chính. Mua lại sàn giao dịch GOPAX có trụ sở tại Hàn Quốc là một giải pháp giúp cho Binance có cơ hội thành công tiếp tục trở lại hoạt động tại xứ sở Kim Chi này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once