Binance giải quyết 7 trường hợp FUD gần đây

spot_imgspot_img

Binance đang chiến đấu chống lại cơn sóng thần FUD mà nó đã phải đối mặt trong những tuần gần đây.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã phải đối phó với một loạt FUD (Fear – Uncertainty – Doubt) kể từ sự sụp đổ của FTX. Công ty hiện đang chiến đấu trở lại với bài đăng blog mới nhất của mình.

Vào ngày 22 tháng 12, Binance đã xuất bản một bài đăng trên blog bằng tiếng Trung để giải quyết 7 vấn đề chính mà công ty muốn làm sáng tỏ. Tại thời điểm viết bài vẫn chưa có phiên bản tiếng Anh.

Đầu tiên là việc tạm dừng rút tiền USDC vào đầu tháng này. Nó giải thích rằng điều này đã được thực hiện trong giai đoạn chuyển đổi “token swap”, với việc sàn giao dịch hợp nhất dự trữ stablecoin của mình thành BUSD.

Điều tiếp theo nó giải quyết là việc có đủ dự trữ để rút tiền. Nó xác nhận rằng “tất cả tài sản của người dùng trong Binance đều được hỗ trợ 1:1” và tình trạng tài chính của nó rất lành mạnh vì nó kiếm được nhiều lợi nhuận từ phí giao dịch. Vào ngày 16 tháng 12, CryptoQuant đã xác minh dự trữ của Binance, báo cáo rằng không có hành vi “giống như FTX”.

“Binance sẽ không biển thủ tiền của người dùng cho bất kỳ giao dịch hoặc đầu tư nào, cũng như không có bất kỳ khoản nợ nào, cũng như không nằm trong danh sách chủ nợ của bất kỳ công ty nào gần đây đã phá sản.”

Liên quan đến việc Mazars và các công ty kiểm toán “Big Four” từ chối làm việc với các công ty tiền điện tử, họ nói rằng xác minh on-chain được mã hóa là một lĩnh vực mới mà các công ty này có thể không có khả năng thực hiện.

Nó lưu ý rằng các cuộc kiểm toán này thường nhằm vào tình hình tài chính của công ty niêm yết, không xác minh được tài sản dự trữ.

Mazars kể từ đó đã xóa các báo cáo kiểm toán của Binance khỏi trang web của mình. Binance cũng tuyên bố rằng họ không cần tiết lộ thông tin tài chính vì đây là công ty tư nhân, không phải công ty niêm yết.

“Ở nhiều khu vực pháp lý nơi chúng tôi hoạt động, chúng tôi đã chia sẻ hoặc đang chia sẻ thông tin hoạt động và tài chính theo yêu cầu của cơ quan quản lý địa phương.”

Trong một báo cáo của Reuters tuyên bố rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra công ty, Binance thông báo rằng các phương tiện truyền thông chính thống đã từng nhắm mục tiêu vào họ với báo cáo hấp dẫn trong một thời gian dài. Nó nói thêm rằng Binance có nhiều giấy phép tuân thủ nhất trên thế giới và dành nhiều tiền nhất để chống lại tội phạm tiền điện tử.

Cuối cùng, bài đăng trên blog nhắc lại nhận xét của CEO Changpeng Zhao rằng Binance không phá hủy FTX; FTX đã tự làm điều đó. Binance không coi các sàn giao dịch khác là đối thủ cạnh tranh, họ cho biết thêm rằng “chúng tôi tập trung hơn vào việc liên tục thúc đẩy và mở rộng cho áp dụng trong ngành.”

Vì vậy, mặc dù FUD đã bị bác bỏ nhưng vẫn không ngăn được một cuộc di cư khỏi sàn giao dịch trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư chuyển sang tự quản lý tài sản tiền điện tử của họ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once