Binance có kế hoạch mua lại trang tin tức tiền điện tử CoinDesk

spot_imgspot_img

CoinDesk đã bắt đầu được rao bán từ tháng 1.2023 khi Digital Currency Group tìm cách xoay sở vốn để củng cố nguồn lực tài chính bằng cách bán một phần tài sản.

Binance có kế hoạch mua lại trang tin tức tiền điện tử CoinDesk
Binance có kế hoạch mua lại trang tin tức tiền điện tử CoinDesk

CoinDesk, công ty tin tức và sự kiện hàng đầu về tiền điện tử và là thành phần cốt lõi của đế chế Digital Currency Group (DCG), đã trở thành mục tiêu mua lại của Binance Capital Management (BCM) trong những tuần gần đây, theo các nguồn tin có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này.

Binance Capital Management (BCM), được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh Quốc, đang tìm cách mua lại CoinDesk thông qua công ty con CoinMarketCap, trang thống kê dữ liệu về tiền điện tử được mua lại vào năm 2020 với giá gần 400 triệu USD.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Blockworks, những cuộc đàm phán giữa hai bên đang bị đình trệ do CoinDesk lo ngại đội ngũ phóng viên sẽ rời đi nếu bị Binance mua lại. Do đó, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang xem xét việc sử dụng CoinMarketCap làm công ty đứng tên cho thương vụ này.

CoinDesk đã được rao bán từ tháng 01/2023 sau khi công ty mẹ Digital Currency Group và chi nhánh lending Genesis bị đòi nợ gấp và Genesis phải tuyên bố phá sản.

CEO Kevin Worth của CoinDesk nói với CNBC vào tháng 1 rằng họ đã nhận được “nhiều dấu hiệu quan tâm” và công ty đã ký hợp đồng với Lazard, một công ty tư vấn tài chính, “để khám phá các lựa chọn khác nhau nhằm thu hút vốn tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh của CoinDesk.”

CoinDesk được Digital Currency Group định giá 300 triệu USD, tuy nhiên, con số thực tế có thể thấp hơn nhiều và được đồn đoán khoảng 75 triệu USD. Năm 2016, DCG đã mua lại trang tin tức này với giá chỉ 500,000 USD.

Theo một nguồn tin, Binance coi CoinDesk là “nhân tố quan trọng” trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng họ cũng nói rằng khoản đầu tư vào CoinDesk chủ yếu là vì lo sợ rằng không có công ty nào khác tham gia để “cứu” hãng tin tức.

CEO Kevin Worth của CoinDesk cho biết rằng công ty vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc rao bán trang tin tức và đang tìm kiếm cách huy động vốn khác.

BCM đã mua lại CoinMarketCap, trang web tổng hợp dữ liệu tiền điện tử được truy cập nhiều nhất trên thế giới với gần 100 triệu lượt truy cập mỗi tháng theo SimilarWeb, vào tháng 4 năm 2020. Trên trang web của mình, CoinMarketCap tuyên bố rằng “Không có mối quan hệ sở hữu nào giữa CoinMarketCapBinance.comCoinMarketCapBinance là những thực thể riêng biệt duy trì chính sách độc lập nghiêm ngặt với nhau.”

Binance trước đây đã đầu tư vào Twitter, nhưng khoản đầu tư 200 triệu đô la được đề xuất vào Forbes đã không được tiến hành khi SPAC bị hủy bỏ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once