Bandai Namco, SEGA – Hai gã khổng lồ trò chơi truyền thống nhắm đến blockchain game

spot_imgspot_img

Các gã khổng lồ trò chơi truyền thống Nhật Bản cho biết việc áp dụng blockchain game là điều tất yếu trong tương lai.

Tuần trước diễn ra sự kiện Tokyo Games Show 2022, Giám đốc đại diện của Oasys, ông Ryo Matsubara cho biết những công ty trò chơi truyền thống hàng đầu tại Nhật Bản như Bandai Namco, Sega và Square Enix sẽ tiếp cận với thị trường tiền điện tử, xa hơn là các tựa trò chơi Play-to-Earn (P2E).

Những nhà điều hành nhận thấy việc áp dụng blockchain trở thành xu thế tương lai, chuẩn bị từ bây giờ mang đến sự cạnh tranh tốt nhất.

Bandai Namco, công ty đứng đằng sau các tựa game nổi tiếng như Tekken và Pac-Man. Trong khi đó, Sega nổi tiếng với Sonic the Hedgehog, đối với Square Enix thì họ là nhà phát triển của loạt phim Final Fantasy. Được hỏi liệu các công ty này có đang tìm cách tích hợp công nghệ blockchain với nhượng quyền thương mại trò chơi của họ hay không, ông Matsubara cho biết hiện tại mọi thứ đang trong quá trình xem xét.

Ông Matsubara cho biết blockchain game rất mới mẻ so với mọi người, nên các công ty cần thêm thời gian trước khi quyết định tích hợp. Vấn đề lớn nhất cho các dự án là hầu hết nhà đầu tư tìm đến vì token trò chơi hơn là gameplay, nhu cầu đầu cơ trước khi trò chơi ra mắt và họ sẽ rời đi khi giá token giảm.

Vấn đề chung của nhiều công ty trò chơi

Nhà quản lý cộng đồng tại Animoca Brands và công ty con Blowfish Studios Luke Sillay đồng tình với ý kiến trên khi nhiều người muốn kiếm lợi nhuận từ các trò chơi P2E.

Đối với Epic Games, họ bắt đầu đẩy mạnh blockchain game vào quý 4 năm nay. Tuần trước, cửa hàng Epic Games trình làng trò chơi có tên Blankos Block Party của Mythical Games. Trước đó vào tháng 7, Founder và CEO của Epic Games, ông Tim Sweeney cho biết họ không cấm nhưng chưa cho phép blockchain game hiển thị trên store của mình. Nhìn sang đối thủ cạnh tranh, Valve, tập đoàn đứng sau Steam thể hiện sự kiên quyết cấm tất cả các trò chơi liên quan đến tiền điện tử và NFT. Lý do họ đưa ra là nhiều người chưa biết cách bảo mật và hàng loạt vụ hack lên quan đến NFT trong thời gian gần đây.

Minecraft cấm NFT, không hỗ trợ các giải pháp blockchain

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once