Bản tin cập nhật thị trường cuối tuần (17/10 – 23/10)

spot_imgspot_img

Trong bản tin cập nhật thị trường cuối tuần sẽ tổng hợp các sự kiện nổi bật trong tuần qua. Điển hình như sàn Mt.Gox sẽ hoàn trả 150,000 BTC từ vụ hack năm 2014. Hoặc là Microsoft cho rằng blockchain sẽ đang hỗ trợ mô hình kinh doanh mới trong ngành Fintech.

Tóm tắt chung:

Dĩ nhiên, nhiều sự kiện trong tuần qua sẽ có ảnh hưởng tốt cũng như làm giá tiền điện tử giảm. Trong bài viết cập nhật thị trường cuối tuần, Beincrypto sẽ đề cập đến hai nhóm tin tức như:

Nhóm tin tức tích cực:

  • Polkadot sẵn sàng sử dụng 19 triệu DOT từ kho bạc tái đầu tư phát triển sinh thái
  • Blockster thưởng 2 triệu BXR cho người dùng trên Uniswap
  • EMURGO được đầu tư bởi Adanian Labs nhằm xây dựng 300 startup tại Châu Phi
  • Epic Games Store đã không còn cấm các trò chơi dựa trên blockchain
  • Doanh thu từ giao thức Web3 tăng lên cùng với sự chấp nhận rộng rãi của người dùng
  • Microsoft coi công nghệ blockchain là không thể thiếu cho “cuộc cách mạng Fintech”
  • Sàn FTX kết thúc vòng gọi vốn B-1 trị giá 421 triệu USD
  • Xác nhận: 150,000 BTC từ Mt. Gox sẽ được hoàn trả cho các nạn nhân

Nhóm tin không mấy tích cực:

  • Cựu Chủ tịch Fed Boston: “CBDC có khả năng sẽ xảy ra, nhưng không phải với blockchain

Polkadot sẵn sàng sử dụng 19 triệu DOT từ kho bạc tái đầu tư phát triển sinh thái

Vào ngày 17/10, nhà sáng lập Polkadot đã đăng một đoạn tweet ngầm “khoe” kho bạc gần 19 triệu DOT. Trong lần kiểm tra cuối cùng, giá DOT hôm nay đang giao dịch tại mức 43.47 USD. Do đó, nguồn vốn từ kho bạc tương đương khoảng 790 triệu USD.

Bởi vì nền tảng không chỉ mở rộng mạng lưới hệ sinh thái mà còn phát triển tiền năng của từng Dapp. Vì thế, vai trò của nguồn vốn đầu tư sẽ góp phần phát triển một chuỗi blockchain bền vững.

Blockster thưởng 2 triệu BXR cho người dùng trên Uniswap

Blockster đã công bố chương trình tặng thưởng lên đến 2 triệu token BXR cho người dùng trên nền tảng Uniswap. Theo đó, phần thưởng này sẽ được phân phối đến cho những người cung cấp thanh khoản cho cặp BXR/ETH.

Chương trình này sẽ kéo dài trong 12 tháng, bắt đầu từ ngày 14/10/2021. Mỗi tháng có khoảng 166,000 BXR được phân phối. Các nhà đầu tư (NĐT) sẽ nhận được BXR hàng ngày và họ có thể rút token của pool BXR/ETH bất kỳ lúc nào nếu muốn.

EMURGO được đầu tư bởi Adanian Labs nhằm xây dựng 300 startup tại Châu Phi

Theo nguồn tin từ Africanews, EMURGO hợp tác với Adanian Labs với tư cách là nhà đầu tư chiến lược. Trong đó, EMURGO là một chi nhánh thương mại thuộc hệ sinh thái Cardano (ADA). Về phía Adanian Labs, công ty có quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên xây dựng và ươm mầm startup.

Hiện tại, Adanian Labs đã xây dựng 15 công ty khởi nghiệp bao gồm: AgriTech, HealthTech, WomenTech, FinTech, AdTech, SmeTech và các ngành khác.

Epic Games Store đã không còn cấm các trò chơi dựa trên blockchain

Đại diện của công ty đã báo cáo điều này trong một cuộc phỏng vấn với The Verge. Thị trường trò chơi điện tử trực tuyến Epic Games Store sẽ không còn cấm các trò chơi dựa trên blockchain cũng như các trò chơi hỗ trợ tiền điện tử nữa.

Tuy nhiên, các nhà phát triển trò chơi sẽ phải tuân thủ theo các quy tắc nhất định của dịch vụ. Epic lưu ý sẽ có một kế hoạch chi tiết về các quy tắc sử dụng dịch vụ cho các nhà phát triển trò chơi blockchain.

Doanh thu từ giao thức Web3 tăng lên cùng với sự chấp nhận rộng rãi

Web3 được coi là thế hệ internet phi tập trung của tương lai và có nhiều giao thức hoạt động trên đó. Nhà nghiên cứu Messari, Mason Nystrom, đã thực hiện một số nghiên cứu chuyên sâu về một số nền tảng Web3 nổi tiếng trong ngành. Mới đây, ông tuyên bố rằng nhiều giao thức trên đang tạo ra doanh thu khi mà Web3 đang dần được chấp nhận.

Nhưng giao thức vẫn đang ở giai đoạn phát triển đầu bởi vì Web3 còn là một khái niệm khá mới mẻ. Theo dự đoán, giao thức này sẽ tiếp tục phát triển khi nhu cầu bảo mật, ẩn danh và quyền riêng tư tăng cao.

Microsoft coi công nghệ blockchain là không thể thiếu cho “cuộc cách mạng Fintech”

Trong bài phân tích mới nhất của Microsoft mang chủ đề: 3 động lực chính để khuyến khích cuộc cách mạng Fintech. Họ đã tiết lộ rằng kỹ thuật số hóa đã tạo ra sự chuyển đổi đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh. Điển hình các ngành công nghiệp phái sinh như blockchain, một lĩnh vực đã có sự bùng nổ ở Mexico.

Trong bài phân tích đề cập 3 động lực chính đó là: đám mây, thương mại điện tử và blockchain. Về Blockchain, Microsoft tiếp tục cung cấp các công cụ cho các ngành công nghiệp này.

Sàn FTX kết thúc vòng gọi vốn B-1 trị giá 421 triệu USD

Vào tháng 7, công ty FTX Trading Ltd. đã nhận được khoản đầu tư đáng kể từ vòng gọi vốn Series B. Ngày 21/10, công ty này tiếp tục thông báo đã kết thúc vòng gọi vốn phát sinh Series B-1. Theo nguồn tin, FTX Trading Ltd. tiếp tục nhận được khoản đầu tư là 420.690 triệu USD. Do đó, tổng mức đầu tư từ vòng gọi vốn Series B là 1 tỷ USD.

Đáng chú ý, FTX Trading Ltd cũng nhấn mạnh rằng, giá trị công ty đã tăng lên 25 tỷ USD. Vòng gọi vốn được sự tham gia của 69 đơn vị đầu tư. Một vài cái tên được nêu như: Temasek, Sequoia Capital, Sea Capital, IVP, ICONIQ Growth, Tiger Global, Ribbit Capital, Lightspeed Venture Partners,…

Xác nhận: 150,000 BTC từ Mt. Gox sẽ được hoàn trả cho các nạn nhân

Thông báo mới nhất từ sàn cho biết Tòa án quận Tokyo đã thông qua và xác nhận kế hoạch hoàn trả 150,000 BTC. Nếu bạn cũng là một nạn nhân của vụ tấn công này. Hãy truy cập https://claims.mtgox.com/ để được hướng dẫn.

Chú thích: Vào giai đoạn năm 2014, sàn Mt. Gox xử lý đến 70% số giao dịch Bitcoin trên mạng lưới. Và vụ tấn công này được cho là gây thiệt hại lớn cho hàng ngàn nhà đầu tư/giao dịch.

Cựu Chủ tịch Fed Boston: “CBDC có khả năng sẽ xảy ra, nhưng không phải với blockchain”

Trong một nhận xét gần đây của Rosengren về tiềm năng của một CBDC Mỹ, ông gợi ý rằng nó sẽ tồn tại trong tương lai. Nhưng theo Rosengren, cựu chủ tịch FRD, blockchain hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu của một CBDC.

Thêm vào đó, ông tin rằng một CBDC dành cho Hoa Kỳ sẽ giống với các hệ thống chuyển tiền kỹ thuật số hiện có hơn. Điều này trùng hợp với thông tin Tether, Stablecoin lớn nhất, liên tục bị chính phủ Mỹ điều tra.

Nguồn Beincrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once