Argentina: Một số doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng BTC, DOGE, các loại tiền điện tử khác

spot_imgspot_img

Hãy tưởng tượng việc bạn đang đi nghỉ và có thể thanh toán cho cả tài xế Uber và máy chủ Airbnb của bạn bằng tiền điện tử. Điều này nghe có vẻ như một điều viển vông đối với nhiều người nhưng giờ đây đã trở thành hiện thực đối với người dùng ở Argentina.

Các tin tức khu vực đã thông báo rằng công ty tiền điện tử Bitrefill đang cung cấp 138 thẻ trả trước để thanh toán cho các doanh nghiệp khác nhau. Một số người tham gia vào sáng kiến này bao gồm Frávega, Lacoste, Dexter, Isadora, Cheeky, Airbnb, Uber, Movistar, Claro và Personal.

Mua thẻ quà tặng, nạp tiền điện thoại dịch vụ với Bitcoin, Etheruem,  USDT,Litecoin, Dash, Dogecoin - Bitrefill

Người dùng có thể thanh toán bằng sáu loại tiền điện tử khác nhau, đó là Bitcoin [BTC], Ether [ETH], Dogecoin [DOGE], Litecoin [LTC], Tether [USDT], và Dash [DASH]. Tuy nhiên, để sử dụng thẻ này, các tài sản trước tiên được chuyển đổi thành USD hoặc euro, sau đó được chuyển đổi một lần nữa sang Pesos của Argentina [ARS] để hoàn thành giao dịch.

Phân tích Argentina

Sáng kiến của Bitrefill tiết lộ điều gì về tình trạng chấp nhận tiền điện tử ở Argentina? Dữ liệu có thể trả lời cho câu hỏi này. Báo cáo Blockchain LatAm năm 2021 của Sherlock Communications đã nói:

“66% số người được hỏi quan tâm nhất đến việc bảo vệ các khoản tiết kiệm của họ. Điều này phản ánh tỷ lệ lạm phát gần đây trong nước: 36,1% vào năm 2020 và 53,8% vào năm 2019, cao nhất trong 28 năm.”

Hơn nữa, vì người dân Argentina bị hạn chế về mặt pháp lý đối với việc mua nhiều hơn một lượng đô la nhỏ và có thể đánh thuế mỗi tháng, nên sự hấp dẫn của tiền điện tử là điều dễ hiểu. Thêm vào đó, có khoảng 20 sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp trên cả nước, và một trong số đó – Ripio – đã đạt được một triệu người dùng vào năm 2020.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thuế thu nhập thu được từ việc bán các loại tiền kỹ thuật số là 15%. Theo tính toán cuối cùng, có 12 máy ATM/tellers bitcoin ở Argentina. Trong số đó, 11 máy nằm ở Buenos Aires.

Không chỉ là một cuộc mua sắm thoải mái…

Ngoài việc chấp nhận tiền điện tử, các công ty cũng đang chú ý đến đất nước này như một điểm đến cho hoạt động khai thác Bitcoin. Một lý do chính cho điều này là chi phí điện rẻ ở Argentina cùng với các khoản trợ cấp tương tự.

Vào tháng 10, Bitfarms có trụ sở tại Canada tuyên bố rằng họ đang xây dựng một trang trại khai thác BTC 210 megawatt ở Argentina. Dự kiến sẽ có hơn 55.000 giàn khai thác mới sẽ được lắp đặt. Theo Chỉ số Tiêu thụ Điện Bitcoin của Cambridge, tỷ lệ khai thác trung bình hàng tháng của Argentina trong tháng 8 năm 2021 là 0,05%.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once