Arbitrum cập nhật nâng cấp Nitro vào ngày 31 tháng 08 sắp tới

spot_imgspot_img

Việc nâng cấp Nitro sẽ cải thiện hơn nữa cuộc khủng hoảng phí giao dịch đã cản trở sự phát triển của mạng Ethereum trong 2 năm qua.

Giải pháp mở rộng Layer2 Arbitrum sẽ trải qua một trong những nâng cấp quan trọng nhất 31/08 sắp tới, mục đích nhằm để tăng thông lượng giao dịch, cắt giảm phí giao dịch và đơn giản hóa giao tiếp chuỗi chéo giữa Arbitrum và Ethereum.

Bản nâng cấp được gọi là Nitro, Arbitrum đã xác nhận lại ngày nâng cấp trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 29/08, xác nhận rằng bản nâng cấp sẽ có hiệu lực vào ngày 31/08, đồng thời thông báo cho người dùng mạng sẽ ngừng hoạt động 2-4 tiếng để nâng cấp.

Abritrum là một giải pháp mở rộng Layer2 của Ethereum sử dụng công nghệ Optimistic Rollup để cuộn nhiều giao dịch nhỏ lại và xử lý ngoài chuỗi từ các hợp đồng thông minh Ethereum và các ứng dụng phi tập trung trước khi gửi nó đến Ethereum.

Theo tài khoản GitHub của Offchain Labs, Nitro sẽ đại diện cho một “Hệ thống Optimistic Rollup Layer 2 được tích hợp đầy đủ, hoàn chỉnh” được xây dựng trên Arbitrum One với các Fraud Proof mới được cải tiến, cùng với trình tự, token bridge và cơ chế nén calldata được cập nhật.

Offchain Labs là một công ty blockchain được thành lập vào năm 2018, xây dựng giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, với mạng Arbitrum One là mạng đáng chú ý nhất do công ty triển khai.

Offchain Labs cũng đã cập nhật thành phần ArbOS (Hệ điều hành Arbitrum), hiện được viết lại bằng ngôn ngữ lập trình Go. Phiên bản mới sẽ cải thiện giao tiếp chuỗi chéo giữa Arbitrum và Ethereum, cũng như phân lô giao dịch và nén dữ liệu, do đó sẽ giảm thiểu chi phí trên mạng chính Ethereum.

Tài liệu cũng tuyên bố rằng Arbitrum One “sẽ được di chuyển liền mạch” sang Nitro, nếu được thực hiện đúng cách, sẽ loại trừ mọi khả năng phân tách chuỗi.

Trong một bài báo vào tháng 04/2022,  Offchain Labs cho biết bản nâng cấp Arbitrum Nitro sẽ là “cập nhật mở rộng quy mô Ethereum tiên tiến nhất” và “Nitro sẽ tăng dung lượng mạng một cách kinh ngạc và giảm chi phí giao dịch”.

Với Nitro, chúng tôi sẽ có thể giảm bớt công suất và tăng đáng kể thông lượng giao dịch của Arbitrum. Hiện nay, phí giao dịch Arbitrum đã rẻ hơn 90–95% so với Ethereum, nhưng với Nitro phí giao dịch sẽ có thể còn thấp hơn nữa.

Theo công cụ tổng hợp tài chính phi tập trung (DeFi) DeFi Llama, TVL của Arbitrum hiện đang ở mức 936 triệu đô la với trên 111 protocols khác nhau. GMX, Stargate, Curve và Uniswap là 1 trong số các ứng dụng phổ biến nhất.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once