Anh Quốc có kế hoạch ‘cứng rắn’ để quản lý tiền điện tử theo luật mới

spot_imgspot_img

Các quy định “cứng rắn” là cần thiết để loại bỏ xung đột lợi ích, bảo vệ tài sản của khách hàng và buộc thay đổi các mô hình kinh doanh căn bản.

Anh Quốc có kế hoạch 'cứng rắn' để quản lý tiền điện tử theo luật mới
Anh Quốc có kế hoạch ‘cứng rắn’ để quản lý tiền điện tử theo luật mới

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), Vương quốc Anh có kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử theo luật dịch vụ tài chính mới đầy “cứng rắn”, Reuters đưa tin.

Reuters đã báo cáo các tuyên bố từ cơ quan quản lý của Anh Quốc rằng các quy định và tiêu chuẩn “cứng rắn” hơn là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ người dùng.

Chủ tịch mới của FCA, Ashley Alder, đã nói về luật tiền điện tử mới cần bắt chước linh động của ngành tài chính truyền thống. Cụ thể, quốc gia này sẽ thực hiện các tiêu chuẩn/ quy định mới trong các luật dịch vụ tài chính mới sẽ được thực hiện trong năm nay.

Năm 2022 chứng kiến sự sụp đổ của FTX, kể từ đó các quốc gia dường như tăng cường thắt chặt quy định nhằm bảo vệ người dùng khỏi những rủi ro mà chính họ cũng không thể lường trước.

Giờ đây, Vương quốc Anh đã đưa ra kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử theo luật dịch vụ tài chính mới dự kiến sẽ được áp dụng trong năm 2023. Cụ thể, cơ quan quản lý của đất nước, FCA, đã ghi nhận mong muốn quy định tài sản kỹ thuật số của mình để phản ánh sự nghiêm ngặt của tài chính truyền thống.

“Các tiêu chuẩn quy định tương tự như tài chính truyền thống sẽ buộc các mô hình kinh doanh tiền điện tử thay đổi hoàn toàn,” theo Alder.

Khoảng 85% các công ty tiền điện tử được phép hoạt động ở Anh đã bị từ chối do các tiêu chuẩn tuân thủ của FCA. Cụ thể, cơ quan quản lý cho biết một số công ty không đưa ra được các quyền lợi cũng như thiếu các biện pháp bảo vệ cho nhà đầu tư.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once