Alipay thử nghiệm chức năng thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số ở Trung Quốc

spot_imgspot_img

Ứng dụng thanh toán Trung Quốc Alipay vừa cho ra mắt tính năng mới. Đó là cung cấp quyền thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số cho một số người dùng được chọn. Bên cạnh đó họ cũng cung cấp một số lượng lớn các tính năng khác.

Dựa theo báo cáo của hãng tin Financial Associated Press – Trung Quốc. Ứng dụng thanh toán Alipay đã tung ra một chức năng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Đây là loại tiền mà một số tổ chức tài chính khác cũng đang dùng. 

Trong những tháng tới, chức năng này có tham vọng mở rộng quy mô lớn hơn nữa.

Alipay đang được thử nghiệm

Chỉ những người dùng trong whitelist của Alipay mới có thể được sử dụng dịch vụ này. Dịch vụ này tạo ra một ví được liên kết với Ngân hàng Thương mại Internet. 

Loại ví độc đáo này có thể được ghi lại một cách ẩn danh. Điều này có thể khiến một số người ngạc nhiên. Bởi ngân hàng lại quan tâm đến việc thực hiện quy tắc KYC / AML trong không gian tiền điện tử.

Các khoản tiền đã chuyển được gửi đến thẻ tiết kiệm ngân hàng. Trong đó có một số thẻ hiện đang được hỗ trợ. 

Đó là ICBC, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện. Và cuối cùng là Ngân hàng Thương mại Internet.

Trong một nỗ lực để làm cho quá trình thuận tiện nhất có thể. Ví cũng sẽ cho phép chuyển khoản bằng số điện thoại và email. 

Tuy nhiên, mỗi người dùng sẽ chỉ được phép sử dụng một ví. Báo cáo cũng lưu ý rằng Tencent đang làm việc với bên thiết kế, nghiên cứu, phát triển. Đồng thời họ cũng đang xem xét các hoạt động của dự án đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Hệ thống hai cấp đề cập đến các hướng dẫn do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ban hành. Đây cũng là nơi tạo ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Sau khi tạo ra, các đồng này sẽ được gửi đến các ngân hàng. Sau đó chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch của người dùng. Cấu trúc 2,5 cấp đề cập đến các thực thể mới có thể cung cấp “dịch vụ lưu thông”.

Trung Quốc vẫn dẫn đầu

Trung Quốc vốn đã có một trong những hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số phức tạp nhất. Nhưng họ vẫn đang cố gắng thúc đẩy nền kinh tế của mình với nhiều cải tiến kỹ thuật số hơn. 

Cho đến nay, quốc gia này đang là quốc gia dẫn đầu về phát triển CBDC. Nó đã thực hiện một số chương trình thử nghiệm và đã tạo ra các giao dịch hàng triệu USD.

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tung ra tài sản này vào cuối năm nay. Các nước khác, chẳng hạn như Mỹ, đang siết chặt sự theo dõi của mình lên Trung Quốc. 

Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực CBDC. Bahamas và Campuchia được xếp hạng là hai CBDC hàng đầu.

Tuy nhiên, các quốc gia khác đang bắt kịp nhanh chóng. Chuyển từ việc chứng minh khái niệm sang nghiên cứu và phát triển. 

Trong số đó có Pháp, Nhật Bản và Úc, cũng như Liên minh châu Âu. Vẫn cần rất nhiều sự hợp tác quốc tế, nhưng quá trình này đang được tiến hành .

Điều đã trở nên rõ ràng hơn trong những năm gần đây. Các tổ chức tài chính và chính quyền nhìn thấy được giá trị của các chức năng thanh toán dựa trên blockchain

Sự chung sống của công nghệ này với tiền điện tử dường như khác nhau giữa các quốc gia. Nhưng đang có sự gia tăng đáng kể.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once