Aave ra mắt stablecoin thế chấp vượt mức được gọi là GHO

spot_imgspot_img

GHO sẽ cho phép người dùng vay stablecoin đồng thời vẫn có thể kiếm lợi nhuận trên tài sản bị lock của họ trên Aave, tuy nhiên, đề xuất chỉ trong giai đoạn đang chờ feedback.

Giao thức cho vay phi tập trung Aave đã tiết lộ kế hoạch tung ra một đồng stablecoin phi tập trung gọi là GHO và sự ra mắt này còn tùy thuộc vào chấp thuận của cộng đồng DAO.

Thông báo được đưa ra vào ngày 7 tháng 7, nêu rõ:

"Chúng tôi đã tạo ra một ARC cho một loại stablecoin phi tập trung mới, được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp và có nguồn gốc từ hệ sinh thái Aave được gọi là GHO."

Theo đề xuất quản trị được chia sẻ vào thứ Năm, GHO sẽ là một stablecoin trên Ethereum và được neo với đồng USD, có thể được thế chấp bằng nhiều tài sản mà người dùng lựa chọn.

Để có được GHO, người dùng sẽ cần phải mint stablecoin dựa trên tài sản thế chấp đã ký gửi của họ, tuy nhiên, danh sách các tài sản thế chấp được hỗ trợ và tỷ lệ tài sản thế chấp vẫn chưa được công bố chi tiết.

Vì người dùng về cơ bản đang vay stablecoin dựa trên khoản nắm giữ của họ, vị trí sẽ cần được thế chấp vượt mức theo bất kỳ khoản vay Aave thông thường nào.

“Với sự hỗ trợ của cộng đồng, GHO có thể được khởi chạy trên Giao thức Aave, cho phép người dùng mint GHO dựa trên tài sản thế chấp được cung cấp của họ. GHO sẽ được hỗ trợ bởi một bộ tài sản tiền mã hóa đa dạng được lựa chọn theo quyết định của người dùng, trong khi người đi vay tiếp tục kiếm lãi từ tài sản thế chấp cơ bản của họ.”

Đề xuất lưu ý rằng 100% các khoản thanh toán lãi suất do các nhà mint GHO tích lũy sẽ được “chuyển trực tiếp vào AaveDAO treasury; chứ không phải là yếu tố dự trữ tiêu chuẩn được thu thập khi người dùng vay các tài sản khác. ”

Holder token AAVE đã staking (stkAAVE) cũng sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng stablecoin, vì Aave Companies đã đề xuất rằng họ cũng có thể mint và vay GHO với mức chiết khấu.

“Nếu cộng đồng bỏ phiếu tích cực cho việc triển khai giao thức tạo khả năng cho người dùng sử dụng GHO, thì mức lãi suất khởi điểm và tỷ lệ chiết khấu được khuyến nghị sẽ được đề xuất”, nhóm nghiên cứu cho biết thêm rằng một cuộc kiểm tra sẽ diễn ra trong vài tuần tới nếu tất cả đều đi theo đúng kế hoạch.

Nhà sáng lập Aave, Stani Kulechov, tuyên bố rằng nhóm có tầm nhìn rộng hơn về tài sản được neo bằng USD:

“Mặc dù GHO sẽ được bảo đảm bởi các tài sản trên mạng lưới Ethereum, nhưng mục tiêu trọng tâm mà chúng tôi muốn thiết lập cho GHO là hướng đến việc áp dụng hình thức không tính phí thông qua Layer 2. Từ đó có thể giải quyết các cơ hội thanh toán trong cuộc sống thực cả ở ngoài đời và trên internet.”


GHO sẽ cho phép người dùng vay stablecoin đồng thời vẫn có thể kiếm lợi nhuận trên tài sản bị lock của họ trên Aave, tuy nhiên, đề xuất chỉ trong giai đoạn đang chờ feedback.

Aave là một giao thức DeFi tự động cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản kỹ thuật số mà không cần thông qua hoặc được sự chấp thuận từ bên trung gian tập trung. Đề xuất mới nhất cho DAO trùng với sự kiện token gốc AAVE của Aave tăng 15,04% trong 24 giờ qua, ở mức 72,31 USD vào thời điểm viết bài.

Theo dữ liệu từ DeFi Llama, Aave là nền tảng DeFi lớn thứ hai về TVL với 6,76 tỷ USD. Hệ sinh thái dựa trên Ethereum và cũng hỗ trợ nhiều Lớp 2 bao gồm  Polygon, Optimism và Arbitrum.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once