a16z dẫn đầu vòng gọi vốn vào nền tảng video phi tập trung Shibuya

spot_imgspot_img

Shibuya, một nền tảng video phi tập trung do Emily Yang, thường được biết đến với cái tên pplpleasr, đồng sáng lập, đã huy động được 6,9 triệu USD tiền tài trợ ở vòng Seed.

Các công ty đầu tư tiền điện tử a16z và Variant đã dẫn đầu vòng gọi vốn này. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Joe Tsai, GMJP, Kevin Durant và Paris Hilton cùng nhiều cái tên khác.

Shibuya sẽ sử dụng số tiền tài trợ để đưa những người sáng tạo và tài sản trí tuệ mới lên nền tảng, cũng như để phát triển đội ngũ kỹ thuật và nền tảng tổng thể của mình.

Yang lần đầu tiên giới thiệu về Shibuya tại ETHDenver vào tháng 2 năm nay. Dịch vụ giải trí chính của nền tảng này là chuỗi series có tên White Rabbit, đây là một sự kết hợp giữa anime, phim truyền hình của Anh Black Mirror và web3.

Người dùng có thể mint NFT Producer Passes và thực hiện bỏ phiếu để chỉ đạo cho chương tiếp theo của câu chuyện. Khi bộ phim White Rabbit hoàn thành, người dùng có thể sở hữu một phần IP thông qua token WRAB.

Ngoài ra, trong một thông cáo, Yang cho biết rằng Shibuya đã huy động được 1,5 triệu USD thông qua việc bán NFT để hỗ trợ cho sự phát triển của series này.

Và dưới cái tên pplplleasr, Yang đã giúp tạp chí kinh doanh Fortune huy động được 1,3 triệu USD thông qua việc phát hình bìa số dưới dạng NFT vào ngày 13/8/2021.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once