70% người Mỹ về hưu khuyên người trẻ nên đầu tư

spot_imgspot_img

Theo một cuộc khảo sát, 70% người khảo sát từ 55 tuổi trở lên khuyên người trẻ nên đầu tư sớm. Một vài công ty chuyên về lương hưu trí đã thêm danh mục đầu tư tiền điện tử.

1,100 người Mỹ từ độ tuổi 55 trở lên

Theo cnbc về một cuộc khảo sát với 1,100 người Mỹ từ 55 tuổi có từ 50,000 USD trở lên. Trong đó, 70% khỏa sát viên đã tiết lộ lời khuyên hàng đầu mà họ muốn gửi đến người trẻ là “Đầu tư”. Theo tỷ phú cố phiếu Warren Buffett cũng từng nổi tiếng với câu nói: “Hãy đầu tư càng nhiều càng tốt”.

Theo một nhà hoạch định tài chính và cố vân chính tại Francis Financial, Shweta Lawande bày tỏ rằng “Đây là điều mà chúng tôi luôn nghe thấy”. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn đầu tư trong giai đoạn thanh niên.

Có thể, lý do mà lời khuyên đầu tư sớm được quan tâm đến vì mức độ lạm phát tăng vọt tại Mỹ. Hiện tại, tỷ lệ lạm phát tại Mỹ là 8.6%, tức cao nhất kể từ năm 1981. Bên cạnh đó, lãi suất gửi tiết kiệm theo năm tại các ngân hàng Mỹ chỉ từ 0.9% – 1.6%.

Trong báo cáo cũng thống kê khoảng 14% cho biết họ rất vui vì đã tiết kiệm. Ngoài ra, 10% đặc biệt lưu ý tiết kiệm trong kế hoạch hưu trí 401(k) hoặc 403(b).

Quỹ hưu trí đầu tư vào tiền điện tử

Trước bối cảnh lạm phát tăng cao, nhiều người ưa chuông đầu tư hơn gửi tiết kiệm. Trong đó, danh mục đầu tư tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Trong một năm gần đây, một vài đơn vị đã nghiên cứu giải pháp đầu tư thông qua quỹ hưu trí.

Vào tháng 6/2021, Coinbase được cho đã hợp tác với ForUsAll. Nền tảng cung cấp gói 401(k) cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Cụ thể, người tham gia chương trình được chuyển tối đa 5% danh mục đầu tư trong quỹ hưu trí.

Vào tháng 10/2021, Bloomberg thông báo Quỹ Cứu trợ và Hưu trí Lực lượng Cứu hỏa Houston đã công bố khoản đầu tư 25 triệu USD vào Bitcoin và Ether. Sau đó, Houston trở thành quỹ hưu trí công cộng đầu tiên ở Mỹ.

Vào tháng 4/2022, Fidelity Investments cho phép đầu tư Bitcoin từ quỹ hưu trí 401(k). Theo lưu ý, người lao động có thể mua tiền điện tử không quá 20% tổng tài sản từ quỹ hưu trí. Lúc bấy giờ, Fidelity Investments được cho rằng đã hợp tác với MicroStrategy. Cho đến hiện tại, MicroStrategy là doanh nghiệp tư nhân sở hữu nhiều Bitcoin nhất. 

Vào đầu tháng này, Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein nói rằng ông vẫn quan tâm đến việc đưa tiền điện tử vào danh mục đầu tư lương hưu của mọi người.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once