3 lý do khiên Terra(LUNA) đạt mức giá cao mọi thời đại

spot_imgspot_img

Việc hoàn thành bản nâng cấp Columbus-5 là một trong những yếu tố giúp LUNA thăng hạng lên mức giá kỷ lục mới. Nâng cấp giao thức là một trong những động lực lớn nhất thể hiện sự cống hiến của các nhà phát triển thông qua việc cố gắng sửa đổi, bổ sung các tính năng mới giúp giao thức nâng cao cạnh tranh và giá trị của các mã thông báo khác.

Khi triển khai hệ thống thanh toán toàn cầu sử dụng các stablecoin được gắn định danh như TerrUSD (UST) đã khiến mã LUNA tăng lên mức giá cao nhất mọi thời đại.

Theo dữ liệu của Cointelegraph và TradingView cho thấy sau khi tụt xuống mức thấp nhất là 23,81 USD (21/9) thì hiện LUNA đã tăng hơn 108%- nâng mức giá lên mức kỷ lục mới ở mức 49,55 USD (4/10) với khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng vọt lên 2,5 tỷ USD.

   
 

 

 

Ba lý do giúp cho LUNA có sự tăng trưởng tích cực gồm: bản nâng cấp Comlumbus-5, việc áp dụng tiêu chuẩn IBC, và cho phép Terra tham gia vào hệ sinh thái Cosmos, gia tăng các ứng dụng DeFi và tổng giá trị khóa trên giao thức.

Comlumbus-5 

Vào ngày 30/9, Columbus-5 được hoàn thành và khởi chạy- đây là bước phát triển quan trọng nhất với giao thức.

   
 

 

Một trong những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản nâng cấp này là sự đổi mới trong mô hình tokenomic cho phép riêng từng LUNA được sử dụng UST để đúc thay vì tất cả tập hợp mã đó.

Theo dữ liệu từ Terra, hơn 832 triệu USD LUNA bị đốt trong khối khởi thủy của Columbus-5.

Sự thay đổi này đã tạo ra áp lực giảm phát đối với nguồn cung LUNA, điều này đã giúp làm tăng giá của nó trong dài hạn khi nhu cầu đối với UST dần tăng lên.

Tiêu chuẩn giao tiếp liên chuỗi mới

Sự tích hợp của LUNA với tiêu chuẩn giao tiếp liên chuỗi (IBC) đã cho phép Terra giao tiếp và tương tác với các giao thức trong hệ sinh thái Cosmos.

Sự tích hợp này tạo cơ hội cho Terra và Stablecoin UST ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong hệ sinh thái Cosmos và hỗ trợ nó  trở thành stablecoin được sử dụng nhiều trong các ứng dụng và nền tảng khác.

Với một nhóm dự án lớn hiện đã cấp quyền truy cập vào UST, điều này có thể dẫn đến giảm phát trong nguồn cung LUNA vì sẽ cần phải đốt nhiều hơn nữa trong quá trình đúc UST mới. 

Tổng giá trị khóa trong hệ sinh thái Terra đang tăng lên

Nhờ sự phát triển vượt bậc của hệ sinh thái của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã giúp đẩy tổng giá trị bị kháo lên mức cao nhất lịch sử.

Theo dữ liệu từ Defi Llama, tổng giá trị tài sản bị khóa trên mạng Terra đã đạt mức kỷ lục 10,07 tỷ USD vào ngày 4/10 ngay khi giá LUNA bứt phá đạt mức kỷ lục mới.

Hiện tại, TVL của Terra đã đạt hơn 10 tỷ USD và nền tảng đứng đầu về TVL là Ancor Protocol (ANC) với 3,86 tỷ USD. ANC là con đường chính để đào UST bằng cách cầm cố LUNA hoặc Ether ( ETH ) làm tài sản thế chấp.

Các giao thức DeFi đáng chú ý khác là: Lido (LDO), có TVL là 3 tỷ USD, Mirror (MIR) với TVL là 1,38 tỷ USD và Terraswap có TVL là 1,32 tỷ USD.

Dựa trên dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro, giá của LUNA đã cho thấy nhiều tiềm năng tích cực từ nó kể từ 26/9.

 

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm số VORTECS ™ cho LUNA bắt đầu tăng vào ngày 21 tháng 9 và leo lên mức cao nhất là 73 khoảng một giờ trước khi tiếp tục tăng lên 108% trong hai tuần tới

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once