3 lý do ETH sẽ tiếp tục giảm, ít nhất là đến khi Merge hoàn tất

spot_imgspot_img

Sự tăng giá của ETH từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 có thể tiếp tục mất đà khi các nhà đầu tư tìm cách hiểu rõ hơn về tác động của Merge, sự kiện nâng cấp quan trọng của Ethereum – giúp mạng chuyển từ PoW sang PoS cùng những bản nâng cấp khác trong tương lai.

Bank of America hy vọng các blockchain đối thủ như Binance Smart Chain, Tron, Avalanche và Solana sẽ giành được thị phần cho đến khi Ethereum vượt qua được những khó khăn hiện tại.

“Các nhà đầu tư có thể đã nhận ra rằng quá trình chuyển đổi sắp tới của Ethereum sẽ không giải quyết các mối lo ngại về khả năng mở rộng hoặc phí giao dịch cao”.

Mặc dù Merge có khả năng thúc đẩy sự tăng giá ngắn hạn của ETH nhưng triển vọng dài hạn đối với tài sản này vẫn khá mờ mịt do tâm lý kinh tế vĩ mô yếu và các chỉ số kỹ thuật Bitcoin đang có xu hướng giảm.

Giá Ethereum hiện đang giảm 11% và giao dịch ở mức $ 1.502. Trong khi phe bò dường như đang đối mặt với rào cản $ 1.720 trên đường đi lên, đây là ba yếu tố có thể khiến giá ETH tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

Mối quan tâm đến Merge

Các chuyên gia đang đưa ra cảnh báo về khả năng các cuộc tấn công replay attack xảy ra sau bản cập nhật Merge được lên lịch vào tháng 9.

Trong quá trình nâng cấp Ethereum vào năm 2016, mạng đã bị tấn công liên tục bởi replay attack, trong đó hacker phát lại các giao dịch của người dùng để lấy token. Những người tham gia trong ngành đã công bố các biện pháp an toàn.

Các vấn đề đáng lo ngại nhất cũng có thể đến từ sự xuất hiện, vào khoảng thời gian diễn ra Merge, các fork Ethereum. Trong trường hợp xảy ra chia tách chain, một bản sao của toàn bộ hệ sinh thái Ethereum, bao gồm tất cả các coin, NFT và ứng dụng của nó, sẽ được tạo ra.

Tuy nhiên, cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin đảm bảo với cộng đồng rằng “fork” sẽ không gây hại cho mạng ETH ban đầu.

Nguồn cung trên các sàn giao dịch gia tăng

Sau khi giá Ethereum giảm trong tuần qua, Santiment lưu ý rằng nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch đã tăng đột biến ngay trước khi giá giảm. Cần lưu ý rằng mức tăng đột biến này là do Binance chuyển ETH từ ví không có nhãn sang ví có nhãn đã tồn tại. Cụ thể, Binance đã thực hiện một đợt chuyển lớn trị giá 2,37 tỷ USDT giữa hai ví lạnh Binance và một lần chuyển 1,49 triệu ETH khác đến ví Binance 8.

Nếu nguồn cung trên các sàn giao dịch tiếp tục tăng, điều đó có thể có nghĩa là những người nắm giữ đang bán bớt tiền của họ ra thị trường.

Kinh tế vĩ mô

Bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn trong việc xác định động lực thị trường tiền điện tử và cuối cùng là giá Ethereum. Theo Santiment, Ethereum đang cho thấy mối tương quan cao độ với S&P 500.

Sau khi nâng lãi suất cơ bản lên 3/4 điểm phần trăm tại mỗi cuộc họp chính sách trước đó, các nhà đầu tư sẽ theo dõi một cách chặt chẽ thái độ của Fed Mỹ về tốc độ tăng lãi suất.

Tối qua, theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra nhận xét trong một bài phát biểu tại hội nghị chính sách kinh tế hàng năm Jackson Hole rằng:

“Sự ổn định giá cả là nền tảng của nền kinh tế – không có sự ổn định về giá cả, nền kinh tế không có lợi cho bất kỳ ai”.

Powell lập luận rằng sự cải thiện trong một tháng không đủ để đưa lạm phát trở lại 2% và “việc khôi phục sự ổn định giá cả sẽ mất một thời gian và có nghĩa là phải sử dụng các công cụ của Fed.”

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once