22/9/2021: Bitcoin, Ether, Dogecoin tiếp tục “lao đao”

spot_imgspot_img

Giá Bitcoin gặp nhiều khó khăn, lần đầu tiên giảm xuống mức kỷ lục 40,000 đô la trong 24 giờ kể từ tháng 8.

 

Tiền điện tử Các đại diện Bitcoin, Ethereum, DogeCoin, Ripple, Litecoin được đặt trên bo mạch chủ PC trong hình minh họa này (REUTERS)

 

Giá Bitcoin gặp nhiều khó khăn, lần đầu tiên giảm xuống mức kỷ lục 40,000 đô la trong 24 giờ kể từ tháng 8.

Giá Bitcoin tiếp tục gặp trở ngại và giảm nhanh chóng dưới 40,000 đô la trong 24 giờ qua lần đầu kể từ tháng 8. Đây là thiệt hại trầm trọng nhất cho giới tiền điện tử với sự sụt giảm 1,5% (còn 42,036.5 đô la). Tuy nhiên, nói chung là Bitcoin đã tăng 42% trong năm nay, thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục gần 65,000 đô la.

Ether- đồng tiền lớn thứ hai được liên kết với Ethereum chain đã giảm xuống 5% còn 2.853 đô la. Giá Cardano giảm 4% xuống còn 2,04 đô la tương tự với Dogecoin  cũng giảm 2% xuống 0,20 đô la. Các token khác như XRP, Solana, Uniswap, Stellar và Litecoin cũng giảm trong 24 giờ qua.

Vào thứ Ba, trong một cuộc thảo luận về tiền ảo của Bloomberg, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler cho biết các trường hợp trước đó của các ngân hàng và các công ty khi đề xuất gửi các hình thức tiền cá nhân luôn thất bại. Gensler nhấn mạnh lại các quy tắc về chứng khoán của Hoa Kỳ cho các cơ quan có thẩm quyền lớn đối với tiền ảo. Ông cũng cho biết thêm- trong quá trình giám sát các mã tiền ảo đã phát hiện một số “lỗ hỗng” (chẳng hạn như điều chỉnh các sàn giao dịch điện tử) cần sự giúp đỡ từ phía Quốc hội.

Trong khi đó mạng dữ liệu tiền ảo Pyth cũng biểu thị sự sụt giảm gần 90% đối với Bitcoin vào thứ Hai. “Các kỹ sư đang tiếp tục điều tra nguyên nhân và sẽ thực hiện một báo cáo đầy đủ,” mạng Pyth thông báo trong một tweet.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch Coinshares cho thấy các sản phẩm và quỹ đầu tư chứng kiến dòng tiền đổ vào tuần thứ năm liên tiếp. Với tuần kết thúc vào 17/9- dòng tiền điện tử đã lên tới 41,6 triệu đô la, với Bitcoin nhận được phần lớn dòng tiền là 15,3 triệu đô la và mã Ether thu được 6,6 triệu đô la.

Báo cáo cho biết Bitcoin đã bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi ​​tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư với dòng tiền đổ vào chỉ trong 3 trên 16 tuần qua. Nhìn chung, dòng vốn bitcoin trong năm đã lên tới 4,2 tỷ USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once