14 công ty tiền điện tử phải đối mặt với nhiều khoản phí phạt

spot_imgspot_img

Ủy Ban Giao Dịch Hàng Hóa Tương Lai (CFTC) đã đệ đơn cáo buộc cho hơn 10 công ty tài sản kỹ thuật số vì làm báo cáo sai và chưa đăng kí hợp pháp với các cơ quan quản lý có thẩm quyền.

 

12 công ty tiền điện tử không đăng ký được với CFTC

Theo thông cáo báo chí của CFTC, 12 tổ chức đang hoạt động dưới tư cách thương nhận nhận hoa hồng hợp đồng kỳ hạn (FCM) những không đăng ký được với Ủy Ban. Cơ quan quản lý cũng tuyên bố rằng các công ty này cung cấp cơ hội cho khách hàng quyền mua các tùy chọn nhị phân dựa trên giá trị hàng hóa điển hình gồm Bitcoin.

Hai công ty khác bị cáo buộc vì những thông báo sai sự thật và gây hiểu lầm giữa việc đăng ký CFTC với thành viên của Hiệp hội Giao dịch tương lai Hoa Kỳ (NFA).

Cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ ngày càng thắt chặt các quy định về tiền điện tử trong suốt năm qua. Trong khi CFTC nghiêng về việc giám sát các quy định về tài sản kỹ thuật số hơn so với Ủy ban chứng khoán& giao dịch (SEC), nhưng gần đây Ủy ban cũng trở nên quan tâm hơn và đang lên kế hoạch đổi mới tốt hơn.

Đầu tuần này sàn giao dịch điện tử Kraken đã đồng ý giải quyết khoản phạt 1,25 triệu USD do CFTC đưa ra vì công ty này không đăng ký với FCM và cung cấp dịch vụ giao dịch hợp pháp do nền tảng tài sản này cố ý giới hạn tỷ suất lợi nhuận trên từng sản phẩm của mình kể từ tháng 6 năm nay.

Ủy viên CFTC Dawn Stump đã tuyên bố rằng các công ty tiền điện tử khó có thể tuân thủ các quy định hiện hành do một số vấn đề ngày càng rắc rối xoay quanh. Cô ấy chia sẻ thêm sẽ việc xây dựng các quy tắc để vẽ ra con đường minh bạch của tiền điện tử trong tương lai.

Mặt khác, SEC nhấn mạnh là sẽ tiếp tục siết chặt quy định tài sản kỹ thuật số. Chủ tịch Gary Gensler cũng đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng hiện tại của thị trường điện tử. Ông nói thêm rằng nếu các nền tảng giao dịch tuân thủ các quy định về thuế, luật chống rửa tiền và giao dịch nội gián,thì công ty của họ sẽ thành công hơn.   

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once