12 triệu USD Bitcoin bị đánh cắp từ nền tảng DeFi pNetwork

spot_imgspot_img

pNetwork, một giao thức tài chính phi tập trung chuỗi chéo (DeFi), đã thông báo vào cuối ngày Chủ nhật rằng nó đã bị tấn công và mất 277 pBTC (trị giá hơn 12 triệu USD theo giá hiện tại).

pBTC là một phiên bản của Wrapped Bitcoin trong hệ sinh thái pNetwork. Wrapped Bitcoin là một token trên một blockchain smart contract và được hỗ trợ bởi một lượng Bitcoin tương đương. Nó được tạo ra để Bitcoin có thể được dùng trong các giao thức DeFi, để tạo ra lợi nhuận chẳng hạn. Trong trường hợp này, pBTC tồn tại trên nhiều blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum và Binance Smart Chain (BSC).

pNetwork không nói rõ chi tiết vụ hack diễn ra như thế nào nhưng họ cho biết một hacker đã có thể tận dụng một lỗi trong codebase  và rút pBTC khỏi blockchain BSC. pNetwork cũng khẳng định “Các bridge khác không bị ảnh hưởng. Tất cả các quỹ khác trong pNetwork đều an toàn”.

pNetwork cho biết lỗi đã được xác định và một bản sửa lỗi đã được đề xuất để kiểm duyệt. Họ hy vọng các bridge khác sẽ  hoạt động trở lại sau khoảng 12 giờ.

pNetwork cho biết họ sẽ cung cấp khoản tiền thưởng lỗi trị giá 1,5 triệu USD cho kẻ tấn công nếu nếu người đó trả lại số tiền đã đánh cắp. 

pNetwwork nói “Thật không may, việc tìm ra lỗ hổng bảo mật là một phần của trò chơi, nhưng tất cả chúng ta đều muốn hệ sinh thái DeFi tiếp tục phát triển, việc trả lại tiền là một bước đi đúng hướng.” 

Theo CoinGecko, giá token PNT của pNetwork, chạy trên Binance Smart Chain, đã giảm hơn 18% trong 24 giờ qua. PNT hiện có giá khoảng 0,97 USD.

 

Là một nền tảng DeFi đa chuỗi, trình xác thực pNetwork giúp di chuyển tài sản từ blockchain này sang blockchain khác. Họ làm như vậy bằng cách sử dụng các wrapped token, mà họ gọi là “pTokens”. Mạng hỗ trợ pTokens trên bảy blockchain bao gồm: Ethereum, BSC, EOS, Polygon, Telos, xDAI và Ultra.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once