YellowHeart – Tham vọng vượt qua Spotify và Apple Music

spot_imgspot_img

Nếu bạn quan tâm đến âm nhạc và thế giới blockchain thì có một trình phát nhạc trực tuyến mang tên “YellowHeart“. Đây là thị trường âm nhạc thực thụ hướng đến web3, chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền điện tử và thẻ tín dụng.

Nâng cấp bản ghi âm nhạc thành NFT

Định dạng bản ghi mới gây ấn tượng chính là NFT âm nhạc, việc phát hành các giai điệu theo cách này mang lại nhiều lợi ích cho nghệ sĩ. Album NFT đầu tiên và vé tham dự nhạc hội đầu tiên của YellowHeart được xuất bản với Kings of Leon. Công ty đã hợp tác với Maroon 5, Julian Lennon, ZHU, Jerry Garcia và nhiều người khác. Một trong những động lực lớn nhất của âm nhạc NFT đối với cả nghệ sĩ và người hâm mộ chính là việc nó đặt phần lớn doanh thu vào tay các nghệ sĩ. Điều này trái ngược với các nền tảng phát trực tuyến được thiết lập chỉ mang lại cho nghệ sĩ trung bình từ 0,003 – 0,005 cent cho mỗi lần phát trực tuyến như Spotify và Apple Music.

Ngoài ra, YellowHeart cho phép các nghệ sĩ chia sẻ thông tin cập nhật thường xuyên với người hâm mộ về ngày lưu diễn sắp tới, bản phát hành âm nhạc mới, cơ hội nhận quà tặng,… Tất cả những điều này dễ dàng tiếp cận thông qua vài bước đơn giản trên website YellowHeart.

YellowHeart cho biết họ muốn cải thiện sân chơi vì tính năng phát trực tuyến nhạc NFT đã được thực hiện. Người hâm mộ có thể phát trực tuyến hoặc nghe lại những ca khúc yêu thích. Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của YellowHeart, Josh Katz cho biết:

Trọng tâm chính khi thành lập YellowHeart là mong muốn các nghệ sĩ và người hâm mộ âm nhạc có tầm nhìn không gian lớn hơn, đó là thế giới Web3.

Đến khi đạt thành tựu vào năm 2021 và phát hành album NFT lớn đầu tiên của Kings of Leon thì một trong những trở ngại lớn công ty gặp phải là làm cho nội dung NFT dễ tiếp cận hơn đối với người hâm mộ. Một trình phát nhạc trực tuyến hướng đến Web3 có những rào cản nhất định trong thời điểm hiện tại. YellowHeart hy vọng thế giới công nghệ ngày càng phát triển để họ có thể kết hợp những định dạng âm nhạc cũ và mới tốt nhất với NFT.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once