Wefinex nhân danh công nghệ Blockchain để lừa đảo

spot_imgspot_img

Gần đây cái tên Wefinex xuất hiện khá nhiều trong cộng đồng tiền điện tử nói riêng. Và Wefinex cũng thu hút nhiều nhà đầu tư “non nớt” bằng những chiêu bài của riêng mình. Bài viết này là cảnh báo của BeInCrypto Việt Nam về hình thức lừa đảo này.Điều đặc biệt là Wefinex bằng cách nào đó được PR rầm rộ bởi cả những kênh thông tin chính thống trong nước. Tuy nhiên, nội dung PR rất trá hình. Ban đầu nói về công nghệ Blockchain, nhưng kết thúc bằng cách giới thiệu sàn giao dịch BO.

Xuất hiện trên cả những kênh truyền thông chính thống trong nước

Chúng tôi đã theo dõi trong thời gian và nhận thấy một số bài viết quảng cáo sàn dịch BO (vốn là hình thức giao dịch bị cấm ở nhiều quốc gia) lại được xuất hiện trên những kênh rất uy tín. Chứng tỏ Wefinex có tiềm năng marketing cực mạnh.

Wefinex xuất hiện trên báo Pháp Luật.

Có thể thấy, Wefinex xuất hiện trên báo Pháp Luậtbáo giáo dục thời đại, và nhiều tờ báo mạng uy tín khác nhưng hiện tại đã bị xóa link.

Bên cạnh đó, Wefinex còn sử dụng cả những người nổi tiếng và hình ảnh các hotgirl để quảng bá cho mình.

Qua đây, cũng rút ra một bài học cho các nhà đầu tư. Không phải cứ được quảng bá bởi những kênh truyền thông lớn thì đều đáng tin cậy. Hãy tự mình kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền. Cho đến hiện tại, website của Wefinex vẫn còn đang hoạt động và lượt truy cập đa phần đến từ Việt Nam.

Quyền chọn nhị phân kết hợp với đa cấp – không bao giờ có kết thúc tốt đẹp

  • Quyền chọn nhị phân cơ bản là một hình thức đặt cược dự đoán giá trong thời gian cực ngắn (tính bằng giây hoặc phút). Đây là hình thức giao dịch bị cấm ở nhiều quốc gia.
  • Người tham gia sẽ dùng tiền thật để đổi lấy tiền ảo (đồng WIN) để giao dịch. Cùng với những lời hứa hẹn là kiếm trăm triệu đồng một tháng. Đánh vào tâm lý tham lam, ham làm giàu nhanh của một bộ phận lớn nhiều người trong xã hội.
  • Bạn nên cảnh báo người thân tránh xa hình thức lừa đảo này. Vì kết thúc không bao giờ tốt đẹp. Chỉ khiến bạn mất tiền mà thôi.
  • Hiện tại truyền thông trong nước cũng bắt đầu tích cực cảnh báo cái tên Wefinex.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once