Việc trì hoãn thuế tiền điện tử của Hàn Quốc bị cản trở

spot_imgspot_img

Thuế tiền điện tử sẽ bắt đầu đối áp dụng đối với người Hàn Quốc vào năm 2022 nhưng một số nhà quan sát trong ngành cho rằng không có lý do gì để lo lắng.

 

Các nhà lập pháp ở Hàn Quốc đã dàn xếp một cuộc chiến chính trị kéo dài vào ngày 30 tháng 9 và đối đầu với các động thái của đảng cầm quyền nhằm trì hoãn việc thực thi luật thuế tiền điện tử.

Trong một cuộc họp vào ngày 26 nhưng mới được báo cáo hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki và các nhà lập pháp Đảng Dân chủ chủ chốt từ Quốc hội, cơ quan lập pháp của Hàn Quốc, được cho là đã đi đến thỏa thuận cuối cùng rằng thuế tiền điện tử sẽ được thực hiện theo kế hoạch.

Thuế tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử theo cách tương tự như đối với cổ phiếu truyền thống. Nó sẽ đánh thuế 20% đối với thu nhập được tạo ra từ các giao dịch tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won Hàn Quốc, tương đương khoảng 2.100 USD.

 

Đảng Dân chủ chiếm đa số trong Quốc hội đang cố gắng thông qua một sửa đổi đối với dự luật thuế vốn sẽ hoãn đến năm 2023. Nhà lập pháp đảng Dân chủ Kim Byung-ook đã đề xuất trong phiên họp mở vào ngày 15 tháng 9 rằng nên áp dụng thuế thu nhập vốn đối với tiền điện tử cùng với một mức thuế tương tự đối với cổ phiếu vào năm 2023, thay vì năm 2022.

Mặc dù về mặt lý thuyết, đảng cầm quyền đa số đã có những con số để thông qua sửa đổi, nhưng lại vấp phải sự phản đối gay gắt từ Bộ trưởng Tài chính Hong, người nắm giữ quyền lực đáng kể và từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cấp cao trong nước, bao gồm cả với tư cách là Thủ tướng.

Bộ trưởng Hong đã nhiều lần tuyên bố trong suốt năm 2021 rằng thuế sẽ có hiệu lực như kế hoạch ban đầu, hơn thế nữa là nói rằng thuế tiền điện tử là không thể tránh khỏi vào năm 2022.

Ít nhất hai lần kể từ tháng 5, Bộ trưởng Hong đã lặp lại lập trường cứng rắn của mình chống lại đảng Dân chủ cầm quyền rằng thuế tiền điện tử sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Mặc dù phần thắng thuộc về Bộ trưởng Hong, một số người trong ngành tiền điện tử lo ngại mức thuế mới sẽ khiến khối lượng giao dịch và sự quan tâm tổng thể trong ngành giảm sút.

Nhưng Jun Hyuk Ahn – một nhà phân tích thị trường tiền điện tử Hàn Quốc, cảm thấy rằng không có lý do gì để lo lắng về sự sụt giảm lãi suất. Anh ấy nói với Cointelegraph:

“Tôi không tin rằng việc đánh thuế sẽ gây ra sự cản trở đối với thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc. Chúng tôi đã thấy những gì đã xảy ra ở Mỹ và ở Hàn Quốc cũng sẽ không có nhiều khác biệt.”

Luật mới được áp dụng dựa trên các quy định mới liên quan đến an ninh mạng đã chứng kiến ​​sự rút lui khỏi thị trường của nhiều sàn giao dịch Hàn Quốc. Hiện chỉ có 29 sàn giao dịch tiền điện tử đáp ứng được thời hạn ngày 24 tháng 9 để tiếp tục hoạt động.

Trong số 29 sàn giao dịch đó, chỉ có 4 sàn có quan hệ đối tác với các ngân hàng trong nước, điều này cho phép họ có quyền hợp pháp để tiếp tục cung cấp các cặp giao dịch KRW. Bốn sàn đó là Upbit, Bithumb, Coinone Korbit. 25 sàn giao dịch còn lại có chứng nhận Hệ thống quản lý bảo mật Internet (ISMS) và sẽ cung cấp giao dịch crypto – to – crypto.

Kể từ hôm nay, Upbit sẽ yêu cầu bất kỳ người dùng nào giao dịch vượt quá 1 triệu KRW (842 USD) phải trải qua KYC. Quy trình KYC mới nhằm giúp các sàn giao dịch phù hợp với quy trình chống rửa tiền.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc, chẳng hạn như Upbit, trước đây đã sử dụng tài khoản ngân hàng tên thật và ứng dụng nhắn tin Kakaotalk của họ làm cơ chế KYC. Bithumb, Coinone và Korbit dự kiến ​​sẽ tiếp bước Upbit trong việc yêu cầu thêm KYC từ người dùng.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once