Tỷ lệ truy vấn liên quan đến lừa đảo Crypto ở Anh tăng hơn 220%

spot_imgspot_img

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã công bố dữ liệu cho thấy các truy vấn liên quan đến lừa đảo tiền điện tử đã tăng 222% trong vòng chưa đầy một năm.

 

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) ngày hôm qua đã công bố dữ liệu cho thấy sự gia tăng 222% các câu hỏi về các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021.

Tháng 4 năm 2020, cơ quan quản lý của Anh đã nhận được tổng cộng 176 câu hỏi liên quan đến các vụ lừa đảo tiền điện tử có thể xảy ra. Đến tháng 3 năm 2021, con số này đã tăng lên 566.

FCA cho rằng một phần của sự gia tăng này có thể là do sự thay đổi đặc điểm của các nhà đầu tư và quyết định đầu tư của họ. FCA cho biết: 

“Nhìn chung, những người trẻ tuổi có khả năng đầu tư vào các khoản đầu tư rủi ro cao gấp đôi so với những người trưởng thành. Ví dụ: 44% tiền điện tử và 31% đầu tư huy động vốn cộng đồng được nắm giữ bởi những người dưới 34 tuổi”

Với những số liệu mới được công bố này, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi cơ quan quản lý này đưa ra quan điểm chỉ trích ngành công nghiệp tiền điện tử.

 

FCA và Crypto 

Năm ngoái, FCA đã thực hiện chiến dịch tập trung bảo về người tiêu dùng tiếp cận với tiền điện tử

Vào tháng 1 năm nay, FCA đã đưa ra cảnh báo công khai dành cho người tiêu dùng về những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử:

“Đầu tư vào tài sản tiền điện tử, hoặc các khoản đầu tư và cho vay có liên quan đến chúng, thường gắn với việc chấp nhận rủi ro rất cao. Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp mất tất cả tiền của mình ”

FCA đã đưa ra thêm năm rủi ro mà cơ quan đã xác định được với tài sản tiền điện tử. Hai điều đầu tiên là sự thiếu bảo vệ người tiêu dùng và sự biến động giá cả, có thể khiến người tiêu dùng “có nguy cơ bị thiệt hại cao”. Ngoài ra, cơ quan quản lý liệt kê độ phức tạp của sản phẩm, các khoản phí và lệ phí cũng như các tài liệu tiếp thị gây hiểu nhầm là những rủi ro vốn có của tài sản tiền điện tử.

“Người tiêu dùng nên nhận thức được rủi ro và cân nhắc mọi khía cạnh xem liệu việc đầu tư vào các khoản đầu tư có lợi nhuận cao dựa trên tài sản tiền điện tử có phù hợp với họ hay không,” FCA nói thêm.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once