Tweet chế giễu “NFT có giá trị nhỏ như thế nào” … lại trị giá $5000 NFT

spot_imgspot_img

Người dùng Twitter Sergey Pshenichkin cho biết: “Điều này về cơ bản giống như việc bạn đùa rằng bạn đã đánh cắp bức Mona Lisa bằng cách chụp ảnh nó.”

  • Người dùng Twitter Lauren Walker đã thông báo trên trang cá nhân rằng cô ấy đã “đánh cắp” NFT chỉ để có tiền điện tử, Twitter đã ngay lập biến lời nói của cô thành một token trị giá hàng nghìn đô la.
Tweet chế giễu NFT có giá trị nhỏ như thế nào ... được biến thành NFT $ 5K
  • Trong một bài đăng ngày 2 tháng 10 trên Twitter, Walker chế giễu cho biết mình đang sở hữu bộ sưu tập NFT, với trị giá hơn 8 nghìn tỷ đô la mà cô có được bằng cách “nhấp chuột phải” và lưu chúng vào ổ đĩa của mình. Bỏ qua sự khó khăn trong việc xác minh để làm cơ sở cho việc mã hóa hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật, Walker nói rằng cô ấy có “một công việc thực sự” và bác bỏ những lời chỉ trích từ cộng đồng.
/upload/image/Capture.PNG

 

Đáp trả lại, có ít nhất hai người dùng tiền điện tử đã chụp ảnh màn hình tin nhắn và câu trả lời của Walker, ghép chúng dưới dạng NFT và đem ra đấu giá trên OpenSea. Giá thầu từ một từ người dùng CaptainFantastic với cái tên “tận hưởng sự nghèo khổ” lên đến 1,5 Ether (ETH), tương đương $ 5,100 tại thời điểm phát hành. Một người dùng khác từ Clown World NFT vẫn chưa nhận được bất kỳ giá thầu nào.

Cơ sở lập luận của Walker vô cùng dễ hiểu cho bất kì ai không có kiến ​​thức về NFT, trong đó việc mã hóa hình ảnh làm cho hình ảnh trở nên độc đáo và mang lại giá trị cho những người sẵn sàng chấp nhận giá trị đó theo cách mà một JPG hoặc GIF thông thường không bao giờ có thể làm được. Tháng trước, một Youtuber đã giao dịch một chiếc Tesla Roadster để lấy một NFT duy nhất ước tính trị giá 100.000 USD. Nhà sáng tạo kỹ thuật số Mike Winkelmann, được biết đến với cái tên Beeple, vô cùng nổi tiếng khi bán một trong những tác phẩm của mình dưới dạng NFT với giá 69 triệu đô la vào tháng Ba.

Người dùng Twitter travellintoddy cho biết: “Tôi thật sự chán nản bởi những kiểu phản ứng này. Nó cho thấy rằng cộng đồng NFT còn quá non trẻ. Giống như cái cách mà bạn khủng bố mạng xã hội vào năm 2003 chỉ vì bạn không đi gặp bạn bè của mình thay vì trực tuyến”.

Những người khác, bao gồm cả người dùng Sergey Pshenichkin đã so sánh lập luận của Walker trong thế giới mỹ thuật: “Điều này về cơ bản giống như việc bạn đùa rằng bạn đã đánh cắp bức Mona Lisa bằng cách chụp ảnh nó”. 

Mặc dù tiền được tạo ra trên thị trường NFT, nhưng dường như nó cũng phải hứng chịu cùng một loại biến động thường thấy trong giá tiền điện tử. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy khối lượng giao dịch OpenSea hàng ngày là hơn 34.070 ETH vào ngày 3 tháng 10 và các công ty chính thống bao gồm Visa thậm chí đã đầu tư vào các bộ sưu tập NFT như CryptoPunks

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once