Tribe ủng hộ hoàn trả cho nạn nhân trong vụ hack 80 triệu đô la của Rari

spot_imgspot_img

Cuộc bỏ phiếu nhằm hoàn lại tiền cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack là một trong những quyết định quản trị cuối cùng của Tribe DAO khi đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động.

Sau nhiều tháng không chắc chắn, Tribe DAO đã thông qua một cuộc bỏ phiếu để hoàn trả cho những người dùng bị ảnh hưởng của khoản khai thác 80 triệu đô la trên các bể thanh khoản của nền tảng DeFi Rari Capital.

Sau nhiều vòng bỏ phiếu và các đề xuất quản trị, Tribe DAO, bao gồm Midas Capital, Rari Capital, Fei Protocol và Volt Protocol, đã đưa ra quyết định bỏ phiếu vào ngày 18 tháng 9 với dự định hoàn trả đầy đủ cho các nạn nhân bị hack.

Dữ liệu từ nền tảng bỏ phiếu on-chain Tally cho thấy 99% mọi người đã bỏ phiếu ủng hộ và đề xuất đã được thực hiện vào ngày 20 tháng 9.

Theo mô tả bên dưới dữ liệu bỏ phiếu, người dùng cá nhân sẽ được hoàn trả lại bằng FEI, trong khi DAO sẽ được trả bằng DAI. Người dùng cũng sẽ phải ký một thông báo miễn trừ mọi trách nhiệm pháp lý.

Nhà sáng lập của Fei, ông Joey Santoro cho biết trên Twitter rằng khoản thanh toán sẽ được thực hiện trong vòng 24 giờ sau khi cuộc bỏ phiếu được thông qua.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng số tiền thanh toán là 12,68 triệu FEI đang giao dịch ở mức 0,97 đô la26,61 triệu DAI đang giao dịch ở mức 1 đô la.

Cuộc bỏ phiếu là một trong những quyết định quản trị cuối cùng cho Tribe DAO khi đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động.

Trong đề xuất ngày 20 tháng 8 , họ giải thích rằng “môi trường vĩ mô đầy thách thức” và “những thách thức cụ thể như vụ hack Fuse của Rari Capital” là tất cả các yếu tố trong quyết định.

Ở giai đoạn này, một lựa chọn có trách nhiệm để DAO xem xét là để giao thức ở trạng thái có thể bảo vệ peg FEI mà không cần quản trị.

Toàn bộ quá trình bồi hoàn cho các nạn nhân của vụ hack vẫn đang được diễn ra, với một số vòng bỏ phiếu thông qua các cuộc thăm dò tín hiệu snapshot và on-chain; tuy nhiên, không có giải pháp nào kết thúc cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 20 tháng 9, Joey Santoro đã giải thích những thách thức mà họ phải đối mặt khi tìm ra giải pháp và hy vọng rằng các DAO khác có thể học hỏi từ vụ việc.

Bài học lớn nhất ở đây là các DAO không nên đưa ra các quyết định như thế này sau sự thật. Một chính sách trả trước rõ ràng, lý tưởng là với việc thực thi on-chain, sẽ giúp DAO không cần phải mạo hiểm đi vào vùng quản trị chưa được khám phá.

Sau vụ hack, một khoản tiền thưởng trị giá 10 triệu đô la đã được đề nghị cho các hacker nhưng nó sẽ không bao giờ được tiết lộ nếu họ phản hồi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once