Tổng thống Nga Putin kêu gọi hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên chuỗi khối

spot_imgspot_img
Putin calls for blockchainTổng thống Nga Putin kêu gọi hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên chuỗi khối

Vladimir Putin – Tổng thống Nga cho biết cần có một hệ thống dàn xếp quốc tế mới và độc lập giữa các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với đất nước của ông.

Ông cho biết hệ thống mới sẽ độc lập với ngân hàng và sự can thiệp của bên thứ ba. Ông đề xuất tạo một hệ thống dựa trên tiền kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối.

Nhà lãnh đạo Nga đã đưa ra tuyên bố này tại một hội nghị về trí tuệ nhân tạo do Sberbank tổ chức. Trong bài phát biểu của mình, Putin tiết lộ rằng các khu định cư quốc tế hiện đang bị đe dọa sau mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và các siêu cường phương Tây.

Putin cho biết “có thể tạo ra một hệ thống thanh toán quốc tế mới dựa trên công nghệ tiền kỹ thuật số và đăng ký phân tán, thuận tiện hơn nhiều, nhưng đồng thời hoàn toàn an toàn cho người tham gia và không phụ thuộc vào ngân hàng cũng như sự can thiệp của bên thứ ba.”

Tổng thống Nga nói rằng hệ thống hiện tại là đắt đỏ.

Putin đã mô tả phương thức thanh toán quốc tế hiện tại là đắt đỏ và các nhóm tài chính kiểm soát thanh toán quốc tế phải chịu trách nhiệm về chi phí cao của nó.

“Ngày nay hệ thống thanh toán quốc tế rất tốn kém, với các tài khoản đại lý và quy định được kiểm soát bởi một câu lạc bộ nhỏ gồm các quốc gia và tập đoàn tài chính.”

Trong khi mô tả lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga là những hạn chế bất hợp pháp, ông Putin lưu ý rằng các khu định cư quốc tế hiện là một điểm tấn công. Ông nói thêm: “Và các tổ chức tài chính của chúng tôi biết điều này hơn bất kỳ ai vì họ đã tiếp xúc với những hoạt động này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once