Tổng hợp hashrate của EthereumPoW và độ khó khai thác

spot_imgspot_img

Gần ba tháng sau khi fork Ethereum Proof-of-Work Ethereum PoW (ETHW) từ mạng chính Ethereum, dữ liệu từ 2Miners.com cho thấy hashrate của nó gần đây đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại.

Khi viết bài này, hashrate của mạng proof-of-work đứng ở mức 19,7 TH/S, mức thấp nhất kể từ khi mạng được tách ra khỏi mạng chính Ethereum sau khi hợp nhất vào ngày 15 tháng 9. Vào ngày hợp nhất, mạng ETHPOW có hashrate là 68,17 TH/S, sau đó nó giảm dần.

Thông thường, hasrate giảm là dấu hiệu cho thấy cần ít tài nguyên máy tính hơn để xác minh (giao dịch) và thêm giao dịch lên blockchain Ethereum.

Ngoài ra, hasrate giảm liên tục cũng khiến cho thợ đào thoát khỏi mạng do mức lợi nhuận thấp hoặc không có.

Hasrate liên tục giảm của ETH POW có thể là do các công cụ khai thác dần dần rời khỏi mạng. Kể từ khi ra mắt, giá của ETHPOW đã giảm đều đặn, có nghĩa là giá trị doanh thu trả cho những người khai thác trên mạng đã giảm qua các tháng.

Chandler Guo, người khai thác dẫn đầu việc thúc đẩy fork mạng lưới chính Ethereum, đã nói với một hãng tin tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 rằng 90% người khai thác trên mạng phân tách có thể bị phá sản. Quo nói rằng,

“Một số người (miner) có điện miễn phí và có thể (tiếp tục) làm việc trên đó. 90% còn lại đều phá sản.”

Tương tự như vậy, dữ liệu từ 2Miners.com tiết lộ độ khó khai thác của mạng đã chạm mức thấp nhất kể từ khi ra rat. Độ khó khai thác có tương quan với hashrate vì điều chỉnh cái trước dựa trên những thay đổi đối với cái sau. Do đó, số lượng người khai thác làm việc trên mạng càng nhiều thì độ khó khai thác càng cao.

Độ khó khai thác ETH POW rơi tự do kể từ ngày 15 tháng 9 càng khẳng định thực tế là một số thợ đào đã rời khỏi mạng. Vào thời điểm báo chí, con số này đứng ở mức 259,98 T.

Hiệu suất on-chain kể từ fork

Theo dữ liệu từ OKLink, kể từ khi mạng ETH POW được fork, 1,67 tỷ giao dịch đã được hoàn thành. Để hoàn thành điều tương tự, người dùng mạng đã chi 142,6 triệu token ETHW trị giá khoảng 516,21 triệu đô la.

Ngoài ra, 274,58 triệu địa chỉ đã được tạo trên mạng kể từ khi ra mắt. Chỉ trong 24 giờ qua, hơn 300.000 địa chỉ đã được thêm vào. Trong tổng số địa chỉ trên mạng, chỉ có 474.677 địa chỉ đang hoạt động tại thời điểm viết bài. Điều này cho thấy rằng chưa đến 1% tổng số địa chỉ trên mạng đang hoạt động.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once