Thái Lan đã sử dụng CBDC riêng của mình trong giao dịch với một số doanh nghiệp lớn

spot_imgspot_img

Thái Lan đang từng bước tiến tới gần hơn trong việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC). Mới đây, ngân hàng trung ương nước này cho biết đã sử dụng token của mình trong các giao dịch tài chính với một số doanh nghiệp lớn. Theo The Nation Thailand,  Vachira Arromdee, trợ lý thống đốc Ngân hàng Thái Lan (BOT) cho biết:

“Ngân hàng trung ương đang suy nghĩ về việc mở rộng sử dụng tiền điện tử trong cộng đồng nói chung. Nhưng một nghiên cứu tổng thể cần phải được hoàn thành trước khi hành động như vậy.”

Thái Lan đang trong quá trình thực hiện một đồng tiền pháp định kỹ thuật số trong một khoảng thời gian. Và hiện giờ, nó đang bước vào giai đoạn 3 của tiến trình phát hành này. Ngân hàng trung ương Thái Lan cũng đã lên kế hoạch bắt đầu sử dụng token này trong các giao dịch xuyên biên giới. Vachira cho biết, BOT sẽ bắt đầu sử dụng token kỹ thuật số này cho các giao dịch với Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, bắt đầu từ tháng 9 năm nay. BOT cho biết, token của mình sẽ có giá trị ổn định, và sẽ được củng cố bởi dự trữ quốc tế của quốc gia. Trợ lý thống đốc của BOT còn cho biết thêm, việc sử dụng rộng rãi trong công chúng tiền kỹ thuật số thông qua ví điện tử là một vấn đề lớn.

Những ưu điểm và hạn chế của CBDC

Điều đó có nghĩa, ngân hàng trung ương sẽ xem xét cẩn thận mặt trái và ưu điểm của việc phát hành này, bao gồm những tác động của nó đối với ổn định tài chính. Vachira cho biết thêm, token này có thể có những tác động tiêu cực đến các ngân hàng thương mại, khi mà loại bỏ đi nhu cầu trung gian trong các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, bà cũng cho biết thêm, token này sẽ làm giảm chi phí của các giao dịch tài chính. Đồng thời, bà tin là dự án nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống tài chính của Thái Lan. Các CBDC hứa hẹn sẽ dễ sử dụng, chi phí cực kỳ thấp, và là một giải pháp thay thế đối với nền kinh tế thế giới đang được thống trị bởi USD. Trung Quốc đang là quốc gia dẫn đầu trong tiến trình này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once