Sự kiện thiên nga đen tiếp theo đang chờ Bitcoin vào tháng tới?

spot_imgspot_img

Thu nhỏ biểu đồ giá, nhiều khả năng BTC đang hình thành mô hình cờ giảm. Củng cố thêm cho kịch bản này, áp lực bán trị giá 3 tỷ đô la tiềm năng đang chờ tung ra thị trường.

Hầu hết các lần giá Bitcoin sụp đổ trước đây đều gắn liền với sự kiện thiên nga lớn. Chẳng hạn như Terra Luna và UST sụp đổ vào tháng 5 hoặc 3AC vỡ nợ vào tháng 6.

Vua tiền điện tử gặp phải rất nhiều áp lực bán trong những tháng trước đó, do kế hoạch nới lỏng định lượng của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Xu hướng giảm sau đó càng nghiêm trọng hơn do hàng loạt vị thế đòn bẩy cao bị thanh lý.

Sự kiện thiên nga đen sắp đến với Bitcoin?

Nếu diễn biến tăng kể từ giữa tháng 6 tạo ra cờ giảm giá, thị trường có thể lao dốc nhiều hơn. Sẽ cần rất nhiều áp lực bán để kích hoạt đợt giảm lớn khác. Hóa ra, có một sự kiện sắp tới có thể kích hoạt áp lực bán trị giá khoảng 3 tỷ đô la trong vài tuần tiếp theo.

Khoảng 137.000 Bitcoin được thu hồi từ Mt. Gox dự kiến ​​sẽ sớm được đưa vào thị trường.

Vì quá trình giải quyết hậu quả từ vụ hack Mt. Gox kéo dài quá lâu và giá Bitcoin tăng gấp nhiều lần kể từ đó, nhiều khả năng người nhận sẽ bán.

Lượng lớn áp lực bán như vậy cũng có thể gây ra hiệu ứng bán hoảng loạn “như thác lũ”, dẫn đến sụp đổ giá. Hiện vẫn chưa thể chính xác thời gian phát hành, nhưng tổ chức lưu ký (custody) phụ trách 137.000 BTC gần đây đã được chấp thuận theo quy định.

Theo báo cáo của CryptoQuant, một ví được liên kết với Mt. Gox vừa chuyển 300 BTC lần đầu tiên sau 9 năm. Điều này đã làm dấy lên suy đoán là dấu hiệu cho thấy coin từ Mt. Gox sắp được phát hành. Tuy nhiên, không có hoạt động nào xảy ra qua quan sát số dư của sàn này cho đến nay.

Nguồn: Glassnode

Đáng chú ý, thanh lý các vị thế Short gia tăng trong 2 ngày gần đây. Qua đó, báo hiệu có khá nhiều trader Short ở mức hiện tại.

Có lẽ họ dự đoán một sự kiện thiên nga đen khác sẽ mang lại lợi nhuận béo bở.

Hợp đồng mở hợp đồng tương lai cũng tăng mặc dù dao động nhẹ trong khoảng thời gian từ 23 đến 24/8, bao gồm cả các lệnh cược chống lại đà tăng.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once