Sự cố tiền điện tử: ngừng vận chuyển Antminers đến Trung Quốc vào tháng 10.

spot_imgspot_img

Trong nỗ lực để xác định rõ hơn những nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm giảm lượng khí thải carbon, công ty cho biết họ đã thu được các chỉ số có nguồn gốc từ năng lượng sạch để giúp giám sát việc sử dụng carbon.

Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc đã tuyên bố họ sẽ ngừng vận chuyển sản phẩm chính của mình, Antimer, đến Trung Quốc để đối phó với cuộc đàn áp quy định đang diễn ra ở đất nước này.

Như công ty đã thông báo, việc đình chỉ vận chuyển Antminer sẽ bắt đầu vào thứ Hai ngày 11 tháng 10 và nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến nhu cầu của khách hàng tại Trung Quốc đại lục. Bitmain cho biết Đài Loan và Hồng Kông sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới. Trong nỗ lực để xác định rõ hơn những nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm giảm lượng khí thải carbon, công ty cho biết họ đã thu được các chỉ số có nguồn gốc từ năng lượng sạch để giúp giám sát việc sử dụng carbon.

Trong thông báo của mình, công ty cho biết: “Ngay từ đầu, phản ứng tích cực với các chính sách của chính quyền địa phương của các doanh nghiệp là chiến lược kinh doanh của Bitmain”, đồng thời cho biết thêm: “Để đáp ứng chính sách các chính sách trung hoà carbon của chính phủ Trung Quốc, Bitmain đã hoàn thành một số đợt mua chỉ số carbon. Các chỉ số này chủ yếu được lấy từ các dự án điện năng lượng sạch ở Vân Nam, Tân Cương và các địa điểm khác ở Trung Quốc. 2021 Nian 11 Yue 9 ngày – 10 ngày, lục địa này sẽ tổ chức ‘bits’  tại Dubai 2021 World Mining of Summit Digital và sau đó chúng tôi sẽ công bố việc sử dụng các mục tiêu phát thải carbon này.”

Bên cạnh động thái ngừng bán máy móc cho khu vực Trung Quốc, Bitmain cho biết họ cũng đang tìm kiếm các mô hình sản xuất tiết kiệm năng lượng thay thế sáng tạo, một sự phát triển sẽ giúp ích cho khách hàng của họ trên toàn thế giới.

Công ty cho biết: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực giảm tỷ lệ hiệu quả năng lượng của các chip cốt lõi, mua các chỉ số thải carbon trên toàn thế giới, hướng dẫn khách hàng sử dụng năng lượng sạch và đóng góp sức lực của chúng tôi vào sự phát triển bền vững và xanh của nhân loại.”

Khảo sát nhu cầu năng lượng khai thác ẩn

Chắc chắn rằng khai thác Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử Proof-of-Work (PoW) có thể sử dụng nhiều năng lượng và vượt ra khỏi Trung Quốc, điều này phần lớn đã khiến các nhà quản lý duy trì lập trường không hoan nghênh đối với hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số trong quá khứ.

Tuy nhiên, mọi thứ đang bắt đầu thay đổi khi nhiều thợ đào bắt đầu theo đuổi một nguồn năng lượng bền vững để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ. Như một hướng đi chính, El Salvador đang khám phá các nguồn năng lượng địa nhiệt từ núi lửa phong phú của đất nước như là lựa chọn phát điện chính cho cuộc phiêu lưu khai thác Bitcoin được đề xuất. Người ta dự đoán rằng sẽ có nhiều thợ mỏ tham gia vào các lựa chọn năng lượng tái tạo trong tương lai gần.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once