Sàn giao dịch CoinSwitch Kuber bất ngờ bị các nhà chức trách Ấn Độ khám xét 

spot_imgspot_img

Mới đây, Cục Quản lý Thực thi (ED) đã khám xét văn phòng của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu CoinSwitch Kuber tại năm địa điểm khác nhau vào thứ Năm ngày 25 tháng 8. 

Sự việc diễn ra trong bối cảnh khi cơ quan này đang điều tra các cáo buộc vi phạm Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) của các nền tảng tiền điện tử, tờ Economic Times đưa tin.

Không xác nhận báo cáo, nhưng người phát ngôn của công ty nói với BeInCrypto, “Chúng tôi nhận được các truy vấn từ các cơ quan Chính phủ khác nhau. Cách tiếp cận của chúng tôi luôn là sự minh bạch. Tiền điện tử là một ngành công nghiệp đang ở giai đoạn đầu với rất nhiều tiềm năng và chúng tôi liên tục tham gia với tất cả các bên liên quan”.

Một báo cáo khác tiết lộ rằng nhà của các giám đốc và giám đốc điều hành của công ty, cũng như địa điểm kinh doanh của công ty, là năm cơ sở đang bị khám xét.

Một nền tảng tiền điện tử khác của Ấn Độ đang gặp sự cố

Tin tức được đưa ra sau khi ED đóng băng tài khoản ngân hàng của một trong những giám đốc sàn giao dịch WazirX Zanmai Lab Private Ltd. và nền tảng cho vay tiền điện tử của Singapore, Vauld. ED được cho là đang điều tra các giao dịch ngang hàng (P2P) đáng ngờ. Và theo một nguồn của bài báo, “Cuộc điều tra đã phát hiện ra 80% trường hợp KYC của các sàn là không có thật hoặc đáng ngờ.”

“Cơ quan đã phát hiện họ vi phạm mục 11 (A) của Đạo luật PMLA, yêu cầu mọi tổ chức báo cáo phải xác minh danh tính của khách hàng của mình,” nguồn tin cho biết thêm.

Cơ quan điều tra cũng được cho là đang theo dõi các công ty tài chính phi ngân hàng và các đối tác fintech của các ứng dụng cho vay nhanh hoạt động vi phạm các nguyên tắc của ngân hàng trung ương. CoinSwitch Kuber hiện là nền tảng thứ ba đang bị điều tra về tội rửa tiền thu được từ các ứng dụng cho vay bất hợp pháp này. Tờ báo địa phương cho biết rằng cơ quan liên bang đang xem xét các cáo buộc rằng CoinSwitch Kuber đã chuyển hướng tiền thu được từ tội phạm của 365 ứng dụng cho vay tức thì.

Khối lượng giao dịch giảm khiến việc kêu gọi vốn đầu tư gặp khó khăn

Trong bối cảnh các nền tảng Ấn Độ gặp khó khăn, một quỹ tập trung vào Web3 gần đây đã được CoinSwitch Kuber ra mắt để cung cấp vốn đầu tư cho các chủ doanh nghiệp giai đoạn đầu tạo ra các giải pháp blockchain cho ngành công nghiệp này. Ấn Độ là ước tính có khoảng 115 triệu nhà đầu tư tiền điện tử, với gần một nửa trong số đó dự định tăng lượng nắm giữ của họ trong sáu tháng tới.

Trong khi đó, Nischal Shetty, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX, cũng đang huy động tiền cho một doanh nghiệp mới mặc dù các nhà chức trách đang xem xét hoạt động kinh doanh tại WazirX của anh này.

Một vài báo cáo trước đây nói rằng ít nhất 10 sàn giao dịch tiền điện tử đang nằm trong tầm kiểm tra của cơ quan Ấn Độ vì cáo buộc rửa tiền hơn 125 triệu USD. Sidharth Sogani, người sáng lập và giám đốc điều hành của dự án CREBACO Global nói rằng “Các sàn giao dịch của Ấn Độ sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng suy giảm thanh khoản”.

Sogani đã lưu ý trong một loạt các tweet rằng phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử đã chứng kiến ​​’khối lượng giao dịch giảm khi Web 3.0 ở Ấn Độ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi áp lực lớn từ cấu trúc thuế nghiêm ngặt hiện tại của Ấn Độ và việc thiếu các quy định rõ ràng.’ Sogani cũng nhận xét rằng khả năng huy động vốn mới của các nền tảng này là mối quan tâm lớn nhất kể từ đó.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once